Phụ tùng Shacman

Thương hiệu xe đến từ Trung Quốc – Shacman và các phụ tùng của xe hiện đang nhận được sự quan tâm từ rất nhiều tài xế. Với nhiều ưu điểm vượt trội, dòng xe này rất thích hợp chạy trên các cung đường của nước ta. Những thông tin đầy đủ về phụ tùng Shacman dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về loại xe này và có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

I. Phụ tùng Shacman là gì?

Phụ tùng xe Shacman là toàn bộ các chi tiết cấu tạo nên xe tải Shacman. Các phụ tùng này tuy rời rạc nhưng có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Thiếu một phụ tùng nào thì cũng không thể lắp ráp được chiếc xe hoàn chỉnh. Khi sản xuất xe, hãng sẽ sản xuất thêm phụ tùng để thay khi hỏng hóc.

phu-tung-xe-tai-shacman-(3)

II. Một số phụ tùng xe tải Shacman cơ bản

Xe Shacman trên thị trường hiện nay có các loại: xe tải thùng, xe trộn bê tông, xe đầu kéo, xe ben. Về cơ bản thì sẽ bao gồm các phụ tùng sau:

 • Cabin: Bao gồm những nội thất bên trong như bảng điều khiển, ghế lái, giường nằm, điều hòa, âm thanh…
 • Hệ thống điện: cầu chì, hộp đen, máy phát điện, rơ le các loại, báo dầu, báo công tơ mét…
 • Hệ thống phanh: Tổng phanh, má phanh, đĩa phanh, dầu phanh…
 • Hệ thống truyền lực: Bánh răng hộp số, lá côn, các đăng, moay ơ…
 • Hệ thống lái: Bót lái, bơm trợ lực lái…
 • Cơ cấu phối khí: Trục cam, con đội, cò mổ, bạc biên…
 • Hệ thống phụ: Bơm nước, két nước, cánh quạt, bơm dầu…

III. Những lỗi thường gặp ở xe tải Shacman

Xe tải Shacman sẽ xảy ra những lỗi khi xe vận hành. Đây là điều không thể tránh khỏi nên nếu chúng ta thấy được những lỗi thường gặp thì sẽ dễ kiểm tra và khắc phục. Có thể điểm một số lỗi như:

phu-tung-xe-tai-shacman-(2)

 • Hộp số chảy nhớt, hộp số quá nhiệt, trượt số…
 • Động cơ quá nhiệt, xả khói đen khi chạy, xe không thể khởi động…
 • Hệ thống đèn chiếu sáng bị lỗi như không sáng hoặc nhấp nháy.
 • Lốp xe mòn không đều: mòn giữa, mòn hai bên hoặc mòn lệch.
 • Đạp phanh nhưng xe không dừng, đạp phanh không êm, khi phanh xe có tiếng kêu lạ, bó phanh.

IV. Cách nâng cao tuổi thọ của phụ tùng Shacman

Không khó để chúng ta có thể nâng cao tuổi thọ của phụ tùng xe ô tô Shacman. Một số cách các bạn có thể lưu lại là:

can-so-xe-tai-shacman

 • Sử dụng phụ tùng xe chính hãng: Đây là điều rất quan trọng để nâng cao tuổi thọ của phụ tùng. Dùng hàng chính hãng sẽ rất bền và không ảnh hưởng tới các bộ phận khác của xe. Nếu dùng phải hàng giả, hàng nhái sẽ khiến các bộ phận không ăn khớp với nhau, khi xe chạy sẽ xảy ra nhiều hỏng hóc làm giảm tuổi thọ của xe.
 • Thường xuyên kiểm tra xe trước khi chạy, nhất là với những phụ tùng dễ bị hao mòn hay hỏng hóc. Trường hợp xe đang chạy mà thấy có những dấu hiệu lạ thì cần đưa xe tới gara ô tô gần nhất để kiểm tra.
 • Bảo dưỡng định kỳ.

V. Cách phân biệt phụ tùng Shacman chính hãng

Hàng chính hãng – Hàng giả trên thị trường hiện nay rất khó để phân biệt bởi công nghệ làm hàng giả ngày càng tinh vi. Tuy nhiên, chỉ cần nắm được 3 cách phân biệt hàng giả, hàng nhái sau đây thì bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều.

den-xe-tai-shacman

  Hàng chính hãng Hàng giả
Bao bì sản phẩm Bao bì theo thiết kế của hãng rất rõ ràng, có gắn logo của hãng và đầy đủ những thông tin về sản phẩm như: ngày tháng sản xuất, mã sản phẩm, địa chỉ sản xuất… Bao bì có thể nhái theo hãng nhưng quan sát sẽ thấy rất “DẠI”, thông tin mơ hồ không đầy đủ.
Tem chống hàng giả Có tem chống hàng giả. Không có tem chống hàng giả.
Mã code sản phẩm Mã code sản phẩm giúp chúng ta có thể dễ dàng check thông tin sản phẩm. Không có mã code hoặc có nhưng check không ra thông tin gì.

Vi. Giá phụ tùng xe Shacman

Phụ tùng Shacman có rất nhiều chi tiết với các loại theo trọng tải hoặc đời xe khác nhau. Vì vậy, giá của chúng cũng khác nhau. Cái chúng ta cần bàn tới ở đây là giá của cùng 1 sản phẩm.

phu-tung-xe-shacman (3)

Với 1 sản phẩm chính hãng thì nhà sản xuất cũng có các chính sách về giá đảm bảo hàng bán ra thị trường không bị đội giá, ảnh hưởng tới danh tiếng của hãng. Do đó, sản phẩm trên thị trường là chính hãng thì giá sẽ phụ thuộc chủ yếu vào cấp đại lý. Cửa hàng càng nhỏ thì giá sẽ cao hơn.

Trường hợp 1 sản phẩm có giá rẻ bất thường thì có nghĩa là sản phẩm đó là hàng giả, hàng nhái và chúng ta không nên mua.

VII. Mua phụ tùng Shacman ở đâu tốt?

Địa chỉ mua phụ kiện Shacman cũng được rất nhiều người quan tâm. Một nơi bán hàng chính hãng với giá thành hợp lý, dịch vụ tốt kèm theo đó là chính sách bảo hành và vận chuyển tốt sẽ là điểm đến lý tưởng cho các tài xế. Vậy mua phụ tùng xe ô tô Shacman ở đâu tốt?

bang-dieu-khien-xe-tai-shacman

Trên thị trường hiện nay có hàng nghìn địa chỉ bán phụ tùng ô tô Shacman nên chỉ cần bạn chú ý tới những vấn đề sau là sẽ tìm được địa chỉ uy tín.

 • Công ty, cửa hàng có trụ sở rõ ràng. Đây là điều kiện tiên quyết bởi nếu không có trụ sở rõ ràng thì rất khó để chúng ta có thể tiếp nhận được đây là địa chỉ uy tín. Dù thời đại 4.0 mua bán online nhiều nhưng vẫn phải có địa chỉ nhất định.
 • Đầy đủ các mặt hàng phụ tùng của xe Shacman. Shacman hiện có dòng xe đầu kéo, xe tải, xe trộn bê tông với tải trọng khác nhau, theo đó phụ tùng cũng rất đa dạng. Với những đơn vị lớn thì sẽ đảm bảo được sự đầy đủ của các phụ tùng, bạn cần loại nào cũng có. Những cửa hàng nhỏ thì nguồn vốn ít nên sản phẩm cũng ít.
 • Lựa chọn sản phẩm chính hãng bằng cách check thông tin trên bao bì, tem chống hàng giả cũng như mã code của sản phẩm. Những phụ tùng nào không đảm bảo được 3 yếu tố trên thì cần xem xét lại.
 • Chính sách bảo hành của sản phẩm. Phụ tùng Shacman chính hãng khi đưa ra thị trường đều kèm theo chính sách bảo hành. Cửa hàng nào từ chối bảo hành tức là có vấn đề.
 • Dịch vụ khách hàng tốt. Với những cửa hàng, công ty lớn, khi bạn cần mua phụ tùng nào đó thì nhân viên sẽ tìm hiểu và tư vấn đúng loại phù hợp với xe của bạn nếu cần thay mới. Trường hợp vẫn còn dùng được thì sẽ gợi ý phương pháp sửa chữa cũng như làm thế nào để nâng cao tuổi thọ của phụ tùng. Các cửa hàng nhỏ lẻ không có dịch vụ này.

phu-tung-xe-tai-shacman-(1)

Qua những thông tin về phụ tùng Shacman trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và rất hữu ích khi quan tâm tới thương hiệu xe này. Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.