Chúng ta đều biết rằng lốp xe góp phần vào hiệu suất của xe. Chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ của lốp bằng cách bảo dưỡng lốp xe đầu kéo đúng cách và tiết kiệm một khoản đáng kể bằng cách tránh thời gian chết và giảm chi phí bảo dưỡng xe. Chọn loại lốp phù hợp với ứng dụng của bạn, kiểm tra áp suất lốp, đảo lốp đúng lúc, cân bằng & căn chỉnh bánh xe định kỳ là những điểm thiết yếu giúp kéo dài tuổi thọ của lốp và giảm đáng kể thời gian chết của lốp và xe đầu kéo.

Tại Xetrungquoc.com.vn, chúng tôi muốn tất cả khách hàng của mình sử dụng lốp luôn duy trì hiệu suất của lốp và tuân thủ lịch bảo dưỡng Lốp theo khuyến nghị của các nhà sản xuất lốp.

bao-duong-lop-xe-tai

Tóm tắt nội dung bài viết

Hướng bảo dưỡng lốp xe đầu kéo

1. Thực hiện kiểm tra áp suất lốp xe đầu kéo định kỳ và đảm bảo lốp xe của bạn được bơm đủ hơi. Lốp chạy trong điều kiện bơm căng dễ bị hỏng cấu trúc, chẳng hạn như nổ lốp và tách gai lốp. Điều này xảy ra chủ yếu là do lốp xe chạy liên tục trong điều kiện bơm căng sẽ tạo ra nhiệt độ quá cao làm lốp mòn không đều và làm giảm đáng kể khả năng phanh và xử lý của xe. Việc duy trì áp suất lốp phù hợp sẽ giúp tối đa hóa tuổi thọ của lốp, cải thiện khả năng xử lý của xe, tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu cũng như an toàn tổng thể cho người lái & phương tiện.

2. Duy trì lịch đảo lốp hợp lý cũng rất quan trọng. Các kiểu đảo lốp được đề xuất luôn có sẵn trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe. Có thể dễ dàng đạt được độ mòn đều và mịn của lốp từ trước ra sau và từ bên này sang bên kia bằng cách đảo lốp thường xuyên. Xin lưu ý rằng việc đảo lốp định kỳ sẽ không ngăn ngừa hoặc tránh được các vấn đề mài mòn do các bộ phận cơ khí bị mòn gây ra.

3. Cân bằng lốp là rất quan trọng để lái xe trơn tru và kiểm soát lái. Lốp xe mất cân bằng có thể tạo ra những va chạm có thể trở nên rõ ràng hơn ở tốc độ cao hơn. Bạn nên cân bằng lốp xe trong quá trình lắp đặt lốp mới lần đầu và sau đó trong mỗi lần thay lốp.

4. Tránh thay một lốp duy nhất cho xe đầu kéo của bạn. Nên thay lốp theo bộ hoặc theo cặp. Việc thay một lốp duy nhất trong xe của bạn có thể khiến xe mất ổn định và gây ra các vấn đề về điều khiển xe.

5. Nơi tối, ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp là nơi thích hợp nhất để cất giữ lốp xe an toàn cho xe đầu kéo của bạn. Không gian cất giữ lốp xe phải cách xa dung môi, mỡ, dầu hoặc bất kỳ thiết bị điện nào tạo ra ôzôn. có ảnh hưởng xấu đến lốp xe.

6. Thực hiện kiểm tra lốp định kỳ và đề phòng lốp bị mòn bất thường, có dấu hiệu bị thủng, vật thể nhúng, vết nứt, phồng và vết thương bên hông

7. Lốp dự phòng cho xe đầu kéo của bạn phải luôn được giữ ở tình trạng bơm căng đúng mức và sẵn sàng sử dụng. Vì chúng tôi không bao giờ biết khi nào bạn sẽ cần nó.

bao-duong-lop-xe-dau-keo

Hãy thử những lời khuyên này trong khi bảo dưỡng lốp xe đầu kéo của bạn. Bạn nên dành mười phút mỗi tuần để kiểm tra lốp xe tải của mình.

Bằng cách làm theo các hướng dẫn chăm sóc và bảo dưỡng thích hợp dành cho lốp xe đầu kéo, bạn có thể lái xe an toàn trong mọi chuyến đi của mình, trải nghiệm lợi ích của việc tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của lốp. Tin tưởng rằng sự chăm sóc nhỏ này sẽ giúp xây dựng một doanh nghiệp có lãi.