Theo khảo sát của chúng tôi, thị trường xe ô tô hiện nay có rất nhiều sản phẩm phụ tùng được làm giả, làm nhái. Đây là điều khiến các tài xế hết sức đau đầu, đặc biệt với những tài xế chạy xe tải đường dài. Dưới đây là những tác hại khi sử dụng phụ tùng nhái, cách phân biệt phụ tùng Chenglong chính hãng và gợi ý địa chỉ mua phụ tùng chính hãng chắc chắn sẽ hữu ích cho các bạn.

I. Tác hại khi sử dụng phụ tùng Chenglong nhái

Bơm-thủy-lực

Dù là tài xế hay không phải thì chúng ta cũng đều hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng phụ tùng giả, nhái. Những phụ tùng quan trọng của xe tải như má phanh, đĩa phanh…đến những phụ tùng tưởng như không quan trọng như lọc gió…nếu như dùng phải hàng giả, hàng nhái cũng sẽ khiến chúng ta phải trả một cái giá rất đắt. Chúng không chỉ giảm tính năng vận hành của xe, tăng chi phí cho các lần sửa chữa mà còn ảnh hưởng tới tính mạng của chính tài xế và mọi người xung quanh.

Vậy phải làm sao để phân biệt phụ tùng xe tải tính hãng?

II. 3 cách phân biệt phụ tùng Chenglong chính hãng

Hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường khiến cho các tài xế, đặc biệt là những xế mới rất khó khăn trong việc phân biệt phụ tùng Chenglong chính hãng. Tuy nhiên, mọi việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều với 3 cách phân biệt hàng chính hãng mà chúng tôi chia sẻ với các bạn dưới đây:

  1. Thiết kế bao bì

Với hãng xe tải Chenglong, phụ tùng đều được đóng gói trong bao bì với thiết kế riêng biệt. Việc thiết kế và đóng gói riêng này giúp chúng ta phân biệt hàng chính hãng, đồng thời bảo vệ để chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo. Trường hợp bạn thay một phụ tùng nào đó mà kiểm tra thấy không có bao bì sản phẩm hoặc bao bì không theo thiết kế của hãng, có dấu hiệu đã mở…thì đó chưa phải là hàng chuẩn.

  1. Tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả được thiết kế đặc biệt riêng theo hãng cũng là một cách để bạn phân biệt được hàng giả, hàng nhái. Nhưng với mức độ tinh vi của các đơn vị làm hàng giả, hàng nhái như hiện tại thì chúng ta cũng vẫn phải kết hợp nhiều cách kiểm tra khác nhau.

  1. Quét mã code

Nhà sản xuất khi sản xuất cũng đã lường trước được vấn đề về hàng giả, hàng nhái nên để có căn cứ đảm bảo thì việc gắn mã code cho sản phẩm là điều không thể thiếu. Mã code cho phép quý khách hàng có thể quét và ngay lập tức biết được sản phẩm đó là hàng giả hay hàng chính hãng. Việc quét mã không cho ra thông tin thì chứng tỏ 100% sản phẩm đó là hàng nhái. Đây là điều mà các bạn nên đặc biệt chú ý.

Ngoài 3 cách phân biệt trên thì còn một điều quan trọng nữa đó là chế độ bảo hành sản phẩm. Với phụ tùng chính hãng thì luôn có thông tin bảo hành đi kèm, hàng nhái có thể cũng làm công phu hơn bằng cách có phiếu bảo hành. Lúc này chúng ta hãy kết hợp những cách phân biệt trên thì chắc chắn sẽ không bị “qua mặt”.

Quạt-giàn-nóng

III. Mua phụ tùng Chenglong chính hãng ở đâu uy tín?

Thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng phụ tùng Chenglong chính hãng nhưng rất nhiều người không biết nên mua phụ tùng ở đâu uy tín. Thực tế hiện nay, phụ tùng xe tải Chenglong được bán tại rất nhiều địa điểm nhưng chọn được địa chỉ bán hàng chính hãng, giá thành tốt là điều không dễ.

Theo khảo sát và đánh giá của chúng tôi, bạn hãy tới những công ty, cửa hàng lớn để mua phụ tùng. Tại những địa chỉ này, phụ tùng đảm bảo chính hãng, không qua trung gian nên giá thành hợp lý và đặc biệt là chế độ bảo hành rất tốt. Một gợi ý dành cho các tài xế đang có ý định thay thế phụ tùng xe Chenglong là công ty TNHH Thương mại – Tài chính Hải Âu. Đây là địa chỉ hàng đầu về phụ tùng xe tải Chenglong được đánh giá rất tốt hiện nay.

Những thông tin về phụ tùng Chenglong chính hãng trên hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Mọi thông tin về xe tải Chenglong, quý khách có thể liên hệ…để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.