Bạn có ý định luôn duy trì hoạt động vận chuyển bằng xe tải của mình ở mức cao nhất không? Nếu có, điều đó đồng nghĩa với chương trình bảo dưỡng xe tải của bạn cần phải được duy trì luôn trong tình trạng tốt. Nếu chiếc xe tải của bạn là sản phẩm của Tập đoàn Sinotruk, thì tất cả các bộ phận bị hỏng hoặc hỏng hóc cần được thay thế bằng các bộ phận xe tải của Trung Quốc. Điểm quan trọng là việc sửa chữa cần phải được thực hiện bằng các phụ tùng thay thế chất lượng và đúng loại. Nhưng nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để luôn mua đúng các bộ phận, hãy tiếp tục đọc. Dưới đây là những gợi ý về cách mua phụ tùng xe tải trọng nặng như một chuyên gia.

Luôn Vượt Qua Vấn Đề Giá Cả

Thận trọng về thói quen tiêu dùng là quan trọng trong thế giới hiện tại. Nhưng khi mua phụ tùng xe tải, chất lượng, khả năng tương thích và hiệu suất tốt thường đòi hỏi giá cao. Đừng bao giờ hy sinh sự an toàn và hiệu suất xuất sắc của xe tải chỉ để tiết kiệm một số tiền nhỏ. Hãy nhớ rằng chất lượng của phụ tùng sẽ quyết định đến thời gian không làm việc của xe tải, năng suất, giá tái bán và hiệu suất.

mua-phu-tung-xe-tai-trong-nang (1)

Chú Trọng Tới Tính Tương Thích và Chất Lượng

Trước khi lao vào cửa hàng phụ tùng thay thế đó, hãy nhớ rằng sau khi thay thế phụ tùng bị hỏng hoặc hỏng hóc, xe tải của bạn nên hoạt động như trước. Với điều đó trong tâm trí, bạn sẽ cần mua các phụ tùng xe tải trọng nặng tương thích với các hệ thống khác và có chất lượng tốt. Đó là lý do tại sao việc chọn những phụ tùng OEM (Nguyên bản của Nhà sản xuất) chính hãng được đề xuất. Các phụ tùng OEM đã trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, có nghĩa là chúng phù hợp hoàn hảo giống như bộ phận gốc bị hỏng hoặc hỏng hóc.

Xác Minh mã phụ tùng Cụ Thể

Các phụ kiện hoặc phụ tùng xe tải không chỉ được nhận biết bằng tên mà còn qua mã phụ tùng cụ thể của chúng. Những số liệu cụ thể này tương ứng với các dòng xe tải khác nhau. Nghĩa là, một phụ tùng cụ thể sẽ hoạt động tốt với cảm biến cụ thể động cơ xe tải Howo , nhưng không hoạt động trên các loại khác. Vì vậy, ngay cả khi phụ tùng được cung cấp bởi người bán chuyên nghiệp, hãy chắc chắn bạn xác nhận đúng mã phụ tùng cụ thể.

Dành Thời Gian Nghiên Cứu

Đôi khi, việc mua các phụ tùng xe tải có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Trước khi mua bất kỳ phụ tùng thay thế nào, (chỉ khi xe tải của bạn không gặp tai nạn), hãy tự hỏi nguyên nhân gây hỏng. Có các sự cố hỏng hóc bình thường và còn có các sự cố gây ra bởi sự cố của các phụ tùng hoặc hệ thống quan trọng khác. Vì lý do đó, hãy thực hiện một số nghiên cứu về sửa chữa, tham khảo ý kiến của thợ máy của bạn và hỏi ý kiến ​​người bán của bạn để có thêm lời khuyên. Nếu nguyên nhân gốc rễ xuất phát từ sự cố của một bộ phận hoặc hệ thống khác, hãy làm việc trên toàn bộ hệ thống. Nếu nguyên nhân gây hỏng là bình thường, hãy thay thế phụ tùng bị hỏng một mình.

mua-phu-tung-xe-tai-trong-nang (2)

Kiểm Tra Bảo Hành Của Bạn

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một phụ tùng thay thế, hãy kiểm tra giấy bảo hành của xe tải của bạn. Nếu phụ tùng hỏng của bạn được bảo hành  bạn sẽ an toàn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được thay thế miễn phí cùng với công việc lao động. Nếu không, hãy nhớ rằng các phụ kiện xe tải cá nhân đôi khi được bảo hành riêng. Nếu phần cụ thể đó được bảo hành bởi nhà sản xuất, hãy liên hệ với họ, vì nếu bạn tự thay thế, bạn sẽ làm cho bảo hành trở nên không hợp lệ.

Kết Luận

Việc thay thế các phụ tùng hỏng hoặc cần bảo trì định kỳ là điều giúp xe tải của bạn luôn hoạt động trên đường. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chú ý đến việc thay thế bộ phận hoặc bảo trì, hãy chắc chắn mua các phụ tùng chính hãng, tương thích và chính xác. Các phụ tùng chính hãng hoặc OEM (Nguyên bản của Nhà sản xuất) là những phụ tùng thay thế tốt nhất mọi thời đại.