Khi chi phí cho việc mua xe howo mới còn quá cao trong khi tiềm lực tài chính eo hẹp nhiều người đã lựa chọn mua xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên phương án mua xe cũ đã qua sử dụng có thể sẽ dẫn đến nhiều rủi ro. Bài viết sau đây, chuyên gia kỹ thuật sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm khi mua xe howo cũ. 

Mua xe howo cũ cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ

Mua xe howo cũ cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ bởi vì thị trường xe tải hiện nay hoạt động khá sôi động. Một số đơn vị phân phối thương mại dịch vụ đã vì lợi nhuận kinh doanh mà nhập khẩu buôn bán các sản phẩm kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

xe ben howo 3 chân

Đối với một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng thì vấn đề nguồn gốc xuất xứ là điều được quan tâm hàng đầu. Khi tìm hiểu được nguồn gốc xuất xứ bạn sẽ biết được  giấy đăng ký, đăng kiểm, bảo hiểm…..đây là những giấy tờ liên quan đến vấn đề hợp thức hóa chiếc xe, lưu hành xe. Bên cạnh đó, khi có đầy đủ giấy tờ này khách hàng cũng sẽ đơn giản hợp thức hóa xe về với mình hơn. Đối với một chiếc xe đã qua sử dụng khi mua bạn không cần quan tâm đến chủ sở hữu xe mua xe vào thời điểm nào mà quan trọng hơn đó chính là năm sản xuất, đời xe, mẫu xe. 

Mua xe howo cũ cần quan tâm đến khả năng vận hành của xe

Khả năng vận hành của xe chính là động cơ, bạn hãy kiểm tra động cơ khởi động có dễ dàng không, quá trình vận hành có bị chết máy không, tiếng nổ có đều không, có bị giật không, có xuất hiện tiếng kêu lạ không, có nhiều khói không…

Kiểm tra trạng thái khung xe, kiểm tra xích xe, lốp xe, kiểm tra mức dầu chất lỏng làm mát hay kiểm tra hệ thống điện, còi và đèn xe xem có gì bất thường không. 

xe ben howo 3 chân

Mua xe howo cũ cần lưu ý đến tình trạng của xe

Toàn bộ vỏ xe có thể được tân trang bắt mắt, hãy để ý kỹ mức độ mòn của các bộ phận trên xe bằng chứng sống động về thực trạng sử dụng của xe. Những vị trí nhạy cảm trên thân vỏ sẽ không chỉ cho biết chiếc xe đó được sử dụng như thế nào, mà còn lưu dấu ấn trong các vụ va chạm. Bạn cần quan sát tổng thể để có sự đối chiếu xuống cấp ở các bộ phận trên xe. Nhận dạng một chiếc xe tốt là các phần ốp táp lô, trần xe, ghế lái xe…phải chắc chắn. 

Nên mua xe howo cũ có khoảng thời gian sử dụng không quá 5 năm

xe ben howo 3 chân

Theo ý kiến của một số người có kinh nghiệm mua xe ô tô đã qua sử dụng, những chiếc xe có tuổi đời khoảng 4 – 5 năm thì có sức tiêu thụ mạnh nhất. Bởi chất lượng những chiếc xe này còn khá tốt nhưng mức giá giảm so với xe mới rất nhiều. Nếu như phải thay thế một số linh kiện hỏng hóc thì cũng không nhiều vì phần lớn các phụ tùng, linh kiện đều đang trong tình trạng tốt, đối với xe tải howo cũng vậy.

Mua xe howo cũ cần phải lái thử xe trước khi xuống tiền

Là người mua xe, không chỉ đi loanh quanh chiếc xe và ngó bên phải, trái, bên trong, bên ngoài mà hãy lái thử. Việc này vô cùng quan trọng, đặc biệt mua xe howo cũ. Bởi chính trong quá trình lái thử bạn mới có cảm giác chính xác về chiếc xe mà mình đang quan tâm. Do vậy, khi mua xe, không nên ngần ngại đề nghị chủ sở hữu xe cho phép bạn lái thử. Nếu bản thân không có chuyên môn kỹ thuật, không có sự am hiểu về xe bạn đừng ngần ngại nhờ sự hỗ trợ của người thân, bạn bè, chuyên gia. 

Trên đây là những kinh nghiệm vàng khi mua xe howo cũ hy vọng sẽ hữu ích cho bạn, doanh nghiệp bạn trước khi xuống tiền sở hữu chiếc xe còn tốt, vận hành an toàn. Chúc bạn chọn mua được chiếc xe ưng ý, phù hợp với mục đích sử dụng cũng như túi tiền bỏ ra.