Với tất cả các chi phí điều hành một công ty vận tải đường bộ ngày càng tăng và chi phí nhiên liệu luôn biến động, các nhà quản lý đội xe và tài xế luôn tìm cách giảm chi phí của họ. Mặc dù thường bị bỏ qua, lốp xe tải có thể có tác động lớn đến lợi nhuận chung của chúng. Nếu được quản lý và bảo dưỡng đúng cách, lốp xe tải giúp giảm chi phí vận hành đội xe nhưng nếu lựa chọn sai có thể dẫn đến lãng phí không cần thiết.

Từ việc mua đúng loại lốp xe tải mới cho ứng dụng phù hợp đến tiết kiệm tiền thông qua việc đắp lại lốp , bạn có thể làm rất nhiều việc với lốp xe tải của mình để giảm chi phí vận hành tổng thể.

gia-lop-xe-tai-bridgestone (3)

Bốn cách để lốp xe tải giúp giảm chi phí vận hành

1- Luôn bơm căng lốp xe đúng cách

Đây là một vấn đề bảo dưỡng phổ biến, nhưng chúng tôi liên tục thấy cả người quản lý đội xe và chủ sở hữu đồng thời là người điều hành bỏ qua vấn đề này: Luôn giữ cho lốp xe của bạn được bơm căng đúng cách. Không mất nhiều thời gian để kiểm tra lại hao mòn và nhiều xe tải hiện đại bao gồm cảm biến áp suất lốp. Lốp được bơm căng đúng cách sẽ có lực cản lăn thấp hơn, tiết kiệm nhiên liệu cao hơn, hoạt động tối ưu và mòn đều hơn. Tất cả những điều này sẽ làm giảm nhu cầu thay thế.

2- Độ mòn thích hợp

Một chiếc lốp có gai mòn không chỉ có nguy cơ bị nổ lốp trên đường mà còn khiến bạn mất tiền. Nếu lốp xe liên tục bị mòn, cuối cùng bạn sẽ mất vỏ (có thể được coi là tài sản) có thể được đắp lại hoặc bán để lấy tín dụng vỏ. Ngoài ra, mặt lốp quá mòn sẽ làm giảm lực kéo và khả năng phanh.

3- Đắp lại lốp

Một trong những lầm tưởng tai hại hơn về việc đắp lại lốp xe là nó sẽ làm giảm hiệu suất của lốp hoặc tiết kiệm nhiên liệu. Điều này chỉ đơn giản là không đúng sự thật . Khi bạn nhờ một cửa hàng được chứng nhận thay lốp lại, kết quả là một chiếc lốp ít nhất cũng tốt như vậy – nếu không muốn nói là tốt hơn – so với ban đầu. Lốp đắp lại có chi phí thấp hơn nhiều so với lốp mới trong khi vẫn mang lại hiệu suất tuyệt vời như mới trên đường.

4- Chọn lốp theo vị trí

Đây là lúc lời khuyên của chuyên gia về lốp xe có thể hữu ích. Không phải tất cả các loại lốp đều được tạo ra như nhau và một số loại sẽ tốt hơn ở các vai trò khác nhau – chẳng hạn như bánh dẫn động, so với bánh bên dưới trục xe moóc. Đặc biệt, bánh sau của bạn phải có lốp phù hợp với tải trọng thông thường mà bạn chuyên chở. Nhận các lựa chọn tùy chỉnh tại đây, dựa trên kiểu lái xe và chuyên chở của cá nhân bạn có thể mang lại hiệu quả đáng kể theo thời gian.