Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra với lốp xe tải thương mại trên đường. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, lốp xe của bạn sẽ cho bạn thấy các dấu hiệu cảnh báo rõ ràng trước khi chúng bị hỏng. Chú ý đến các chỉ báo này có thể cung cấp cho bạn nhiều cảnh báo rằng có thể đã đến lúc thay lốp xe tải mới hoặc xem xét việc đắp lại lốpBất cứ khi nào bạn đang kiểm tra lốp xe của mình, đây bốn dấu hiệu đã đến lúc thay lốp trên xe tải của bạn.

gia-lop-xe-tai-bridgestone (2)

Bốn dấu hiệu đã đến lúc thay lốp hoặc đắp lại lốp

1– Suy giảm do mòn lốp dưới mức hoặc quá mức

Lốp xe tải bơm hơi không đúng cách đôi khi có thể được khắc phục đơn giản bằng cách điều chỉnh mức không khí, nhưng khi chạy quá lâu, nó có thể nhanh chóng dẫn đến hư hỏng đáng kể cho chính lốp xe. Nếu chúng bơm non, bạn sẽ thấy xung quanh các cạnh bị mòn quá mức nhưng lại bị mòn nhẹ ở giữa gai lốp. Khi chúng bị bơm căng quá mức thì ngược lại, phần giữa của gai lốp sẽ bị mòn. Khi có thể nhìn thấy thiệt hại, chúng không an toàn để tiếp tục lái xe. Ngoài ra, mòn lốp sẽ làm giảm chất lượng của gói dây đai và thành bên, điều này có thể dẫn đến hiện tượng xì hơi.

2- Tác động của căn chỉnh xấu

Khi lốp lái của bạn không được căn chỉnh đúng cách, nó sẽ khiến cả hai lốp đều có biểu hiện mòn bất thường. Điều này thường biểu hiện dưới dạng toe-in hoặc toe-out. Đó là ngón chân khi có quá nhiều vết mòn ở mép ngoài và ngón chân ra ngoài khi vết mòn ở mép trong. Dù bằng cách nào, điều này nhanh chóng dẫn đến các tình huống nguy hiểm do cạnh bị ảnh hưởng yếu đi.

3- Kết quả của việc đình chỉ kém hoặc bị hỏng

Nếu hệ thống treo của bạn gặp vấn đề, điều đó cuối cùng sẽ xuất hiện các kiểu mòn không đồng đều. Vết mòn có thể len ​​lỏi qua lại trên lốp hoặc bị cô lập ở một chỗ. Trên mỗi lốp xe cũng sẽ có các kiểu mòn khác nhau. Nếu bạn quan sát thấy những dấu hiệu này, bạn sẽ cần phải sửa lốp xe và hệ thống treo của mình trước khi quá lâu.

4- Thiệt Hại Do Đâm Vào Các Mảnh Vỡ Trên Đường

Bị bỏ lại phía sau hoặc do những người lái xe khác gây ra, các mảnh vụn trên đường có thể gây ra vấn đề lớn. Bất cứ khi nào một chiếc xe tải chạy qua các mảnh vụn trên đường, ngay cả khi nó có vẻ nhỏ, người lái xe phải luôn dừng lại và kiểm tra kỹ tình trạng của lốp xe. Các mảnh vỡ có gây hư hỏng hoặc làm thủng lốp xe không? Bạn sẽ không biết trừ khi/cho đến khi họ thất bại.