Bạn có biết hiện nay trên thị trường có các loại lốp xe tải nào đang được sử dụng. Với nhiều người lái xe thì việc chọn lựa một chiếc lốp chất lượng, phù hợp là điều rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những loại lốp đang có trên thị trường năm 2021. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu và khám phá về nó ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Lốp xe tải có săm

Cấu tạo

Có lẽ loại lốp có săm là một trong những phụ tùng đã khá quen thuộc với người điều khiển xe tải. Bởi vì hiện nay nhu cầu sử dụng của mọi người về loại lốp này cũng trở nên phổ biến. Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu về cấu tạo của loại lốp này để hiểu chi tiết hơn về nó nhé.

Lốp xe tải có săm bao gồm 2 thành phần chính: 1 là vỏ lốp nằm ở bên ngoài, 2 là phần săm được bao bọc ở bên trong.

lop-xe-tai-maxxis

Ưu và nhược điểm

Lốp có xăm hiện nay vẫn được nhiều người sử dụng rộng rãi và phổ biến trên một số loại xe tải khác nhau. Chúng ta có thể tìm hiểu và đánh giá loại lốp này thông qua một vài ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm

+ Đây là loại lốp hiện được bán trên thị trường với giá thành rất rẻ

+ Khi săm bị thủng, khách hàng có thể vá, thay dễ dàng nhanh chóng không sợ mất nhiều thời gian.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì loại lốp có săm cũng tồn tại một số nhược điểm. Cụ thể như:

+ Lốp có săm khi lắp đặt trên ô tô có thể dễ bị thủng, hư hỏng hơn. Bởi nó bị chèn ép bởi la-zăng và lốp một lực khá lớn.

+ Loại lốp này cũng rất dễ bị thoát hơi khi vận hành

+ Không đảm bảo an toàn khi chạy xe trên quãng đường dài với tốc độ cao

+ Tuổi thọ của lốp tương đối thấp

+ Thường xuyên phải tốn kém các khoản chi phí để thay thế, sửa chữa. Đặc biệt khi hoạt động trên những địa hình gồ ghề, hiểm trở nó rất dễ xảy ra hư hỏng.

2. Lốp xe tải không săm

Cấu tạo

Lốp không săm cũng giống với lốp truyền thống. Nhưng điểm khác biệt mà chúng ta có thể nhận thấy đó là nó không có săm ở bên trong. Lốp không săm được bơm khí vào giữa lazang và lốp bằng cách sử dụng các loại gioăng kín khí. So với loại lốp có săm, lốp không săm được người tiêu dùng lựa chọn lên đến hơn 90% khi lắp đặt trên xe tải. 

Lop-xe-tai-yokohama

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

Không phải lẽ tự nhiên mà lốp không săm lại nằm trong các loại lốp xe tải thịnh hành nhất hiện nay. Đây là sản phẩm có rất nhiều ưu điểm, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Cụ thể như:

+ Đây là loại lốp có thể hoạt động tốt kể cả khi áp suất còn rất ít

+ Keo lỏng tự bịt lỗ thủng

+ Trọng lượng của lốp xe tương đối nhẹ

+ Khả năng vận hành lâu dài, lâu hết hơi

+ Không bị ảnh hưởng bởi các ma sát không cần thiết

+ Độ ổn định cao

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm thuận tiện với khách hàng trong quá trình sử dụng, nhưng lốp không săm cũng có một số nhược điểm nhất định mà chúng ta cần phải cân nhắc trong quá trình sử dụng như:

+ Rất khó để có thể đồng bộ với la-zăng

+ Tốn kém nhiều thời gian để lắp đặt. Đặc biệt đối với những người không có kinh nghiệm sẽ rất khó khăn khi thực hiện thao tác này

+ Đối với các loại lốp không săm thường rất khó sửa chữa và tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng.

Ngoài ra, một số khách hàng khi sử dụng sản phẩm còn cho rằng, trong các loại lốp xe tải thì đây là loại có giá thành rất đắt đỏ. Nên khi mua hàng bạn cũng cần cân nhắc kỹ về những yếu tố này.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, dù là lốp có săm hay không săm thì mỗi một loại đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Tùy vào nhu cầu và mục đích của mỗi người mà lựa chọn các loại lốp xe tải phù hợp nhất với mình nhé. Mong rằng qua những thông tin trên bạn có thể chọn lựa được các sản phẩm mà mình ưng ý.