Bạn có biết cảm giác đó khi bạn bị một chiếc xe tải bị xẹp lốp và cho chiếc xe tải của bạn vào lề đường vắng không? Nó có thể đáng sợ, đặc biệt nếu không có ai xung quanh để giúp đỡ. Nhưng đừng lo! Chúng tôi ở đây trong mọi thời điểm giữa các chuyến đi với mọi thứ, từ các mẹo bảo dưỡng định kỳ về tần suất thay thế hoặc sửa chữa chúng – cho đến loại nào phù hợp nhất tùy thuộc vào nơi bạn đến (núi so với đường nhựa). Bài viết này được viết bởi một người hiểu rõ về lốp xe, vì vậy hãy tận dụng cách chăm sóc lốp xe tải bằng cách đọc qua những gợi ý hữu ích này trước khi đi vào lãnh thổ chưa biết.

cach-cham-soc-lop-xe-tai

Xoay lốp xe tải

Nếu bạn là chủ sở hữu của một chiếc xe tải, thì chắc chắn rằng chiếc xe của bạn đã trải qua nhiều hao mòn. Và như vậy; đảo lốp là điều mà mọi người nên thỉnh thoảng làm để đảm bảo chúng luôn ở tình trạng tối ưu khi lái xe xung quanh. Điều này không chỉ giúp giảm nguy cơ bị xẹp lốp (đặc biệt nếu chúng ta đang nói về xe tải), mà còn đảm bảo cả bốn lốp đều mòn như nhau. Bằng cách làm theo những lời khuyên này, xe tải của bạn sẽ chạy tốt hơn và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều xăng hơn.

Bạn nên đảo lốp bao lâu một lần? Nó không phải là một khoa học chính xác. Mỗi phương tiện sẽ có trọng lượng khác nhau và mang tải trọng khác nhau, vì vậy có một số tùy chọn về thời gian chúng cần được bảo dưỡng! Một tùy chọn sẽ tuân theo tiêu chuẩn ngành theo khoảng thời gian luân phiên ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 3-6 tháng tùy thuộc vào loại phương tiện đó (xe tải so với ô tô con). Ngay cả khi bạn xoay lốp xe của mình bốn lần trong vòng đời của một bộ, điều quan trọng là phải thỉnh thoảng kiểm tra chúng.

Cách chăm sóc lốp xe tải của bạn để kéo dài tuổi thọ

Nguy cơ hư hỏng do lốp non là lớn nhất khi xe của bạn phân bổ trọng lượng không đều hoặc nếu bạn đỗ xe ở một chỗ quá lâu. Nếu không di chuyển đủ thường xuyên, những chiếc xe tải hạng nặng này có thể làm xẹp bất kỳ chiếc lốp nào chỉ bằng cách tì lên chúng!

Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là đảm bảo rằng thiết bị của bạn không bị di chuyển nhiều hơn một lần trong vài ngày và giữ trọng lượng càng thấp càng tốt. Lốp xe tải cũng phải luôn được kiểm tra trước khi đi xe, kiểm tra xem có bất kỳ hư hỏng nào có thể đã xảy ra khi chúng đang ngồi yên không!

Lốp xe được bảo dưỡng tốt có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trên đường và nhiều tiền hơn trong túi của bạn. Hãy chắc chắn để mắt đến mọi hao mòn hoặc hư hỏng để bạn có thể chăm sóc nó trước khi bất cứ điều gì tồi tệ hơn xảy ra!