Việc tìm kiếm loại lốp xe tải hạng trung  phù hợp  có thể rất khó khăn, vì “loại xe hạng trung” là một danh mục rất rộng. Có rất nhiều ứng dụng tiềm năng cho hoạt động vận tải đường bộ và để đạt được hiệu suất tốt nhất từ ​​lốp xe của bạn, bạn phải chọn loại lốp xe tải hạng trung được thiết kế cho nhu cầu của mình.

Chắc chắn không có câu trả lời cho tất cả các mục đích ở đây, nhưng chúng tôi có thể đưa ra một số hướng dẫn về cách thu hẹp các lựa chọn của bạn và tìm lốp xe tải thương mại hạng trung phù hợp với nhu cầu của bạn.

bang-gia-lop-xe-tai-maxxis (1)

Bốn cách để chọn đúng loại lốp xe tải hạng trung

1 – Biết công việc bạn sẽ thực hiện

Mặc dù lốp xe hạng trung “đa năng” tồn tại, nhưng chúng sẽ có những nhược điểm giống như bất kỳ sản phẩm đa năng nào. Bạn sẽ có kết quả tốt hơn nhiều và thấy hiệu quả tốt hơn, bằng cách chọn loại lốp dành riêng cho công việc bạn điều hành. Ví dụ: lốp xe được tạo ra để vận chuyển đường dài bắc nam sẽ không hoạt động tốt khi giao hàng trong đô thị.

Chọn dựa trên chuyên môn của bạn.

2 – Biết trọng lượng của tải của bạn một cách mật thiết

Rất nhiều hiệu suất của lốp xe tải quy về trọng lượng. Vượt quá giới hạn trọng lượng của lốp hoặc để lốp lăn bánh khi chưa đủ căng sẽ nhanh chóng làm hỏng lốp – và có khả năng gây ra các tình huống nguy hiểm! Luôn biết các tình huống trọng lượng điển hình của bạn trước khi tìm mua lốp xe hạng trung.

3 – Chọn lốp phù hợp với từng vị trí

Ngay cả trong một nhãn hiệu hoặc danh mục sử dụng cụ thể, lốp xe thường được chuyên biệt hóa dựa trên vị trí chính xác của chúng trên xe tải. Lốp dành cho trục lái sẽ hoạt động kém hơn nếu được lắp trên trục truyền động. Nếu bạn đang tự mua sắm, hãy đọc kỹ các mô tả và chú ý đến vị trí trục mà chúng dự kiến.

4 – Đừng quên thời tiết và tình trạng đường xá

Bạn đã bao giờ đi off-road chưa? Bạn đang mong đợi mưa hay tuyết? Những con đường bạn sẽ đi có được bảo trì tốt không? Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của lốp xe tải trung bình của bạn, thường nhiều hơn lốp xe tải nặng. Luôn đảm bảo lốp phù hợp với tình trạng đường dự kiến ​​để có kết quả tốt nhất và tuổi thọ lâu dài.