Trong mùa dịch, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng lên rất nhiều nên việc các tài xế xe tải Chenglong có nhu cầu thay phụ tùng cũng theo đó tăng lên. Có rất nhiều tài xế băn khoăn không biết giá phụ tùng Chenglong biến động như thế nào trong mùa dịch? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Theo khảo sát của chúng tôi, nhìn chung thì thị trường phụ tùng Chenglong có biến động về giá trong mùa dịch, biến động lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào từng công ty, từng cửa hàng. Sở dĩ có sự biến động về giá như thế này là do 3 yếu tố:

        Nhu cầu thay phụ tùng Chenglong tăng cao

        Thực hiện theo chỉ thị 16

        Xuất – nhập khẩu

1. Giá phụ tùng Chenglong biến động do nhu cầu tiêu dùng

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa cao từ Bắc vào Nam và ngược lại trong mùa dịch nên việc cần phải thay thế các phụ tùng Chenglong để đảm bảo an toàn và lưu thông hàng hóa là rất quan trọng. Đặc biệt là xe chạy đường dài thì một số phụ tùng dễ bị ăn mòn và hỏng như: phanh xe, lốp xe, dầu nhớt, hệ thống làm mát…nếu không thay thế kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Bộ-đồng-tốc

Chính do nhu cầu tăng như vậy nên giá phụ tùng Chenglong cũng có sự biến động nhất định. Trên thực tế, đã có cơ sở tăng giá gấp 1,5 đến 2 lần trước đó. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được giá cả tăng do nhiều yếu tố tác động đến nhưng việc tăng quá nhiều thì cần phải xem xét lại.

  • Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội

Theo chỉ thị 16 /CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội trong mùa dịch thì tất cả những ngành nghề, dịch vụ không quan trọng sẽ đóng cửa để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Trong mùa dịch thì dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa vẫn được hoạt động bình thường nhưng những cửa hàng cung cấp phụ tùng thì số lượng rất hạn chế tại những thành phố lớn. Đây là một vấn đề khiến cho những cửa hàng nhỏ lẻ tự động tăng giá và vin vào là “do dịch”.

  • Tình hình nhập khẩu ảnh hưởng tới giá phụ tùng Chenglong

Cũng do ảnh hưởng của dịch nên việc nhập khẩu hàng hóa từ các nước, đặc biệt là Trung Quốc được thắt chặt. Chính vì vậy, việc nhập khẩu phụ tùng Chenglong cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Ảnh hưởng ở đây không chỉ về giá mà còn về số lượng hàng hóa và thời gian giao nhận. Giá nhập hàng mùa dịch tăng, số lượng hàng cung ứng không đủ (nhân công bên Trung Quốc giảm nên không đảm bảo được lượng hàng cung ứng), thời gian giao nhận chậm (dịch ảnh hưởng tới thời gian sản xuất). Nếu một công ty, một cửa hàng không đủ lớn để có thể giải quyết ổn thỏa những vấn đề về nhập hàng trên thì đều có sự biến động mạnh về giá phụ tùng Chenglong.

Bót-lái

2. Vậy mua phụ tùng ở đâu sẽ được giá tốt nhất?

Hiện nay, theo khuyến cáo của chúng tôi, để mua được phụ tùng xe tải Chenglong với giá tốt nhất thì các bạn nên tới những công ty lớn, cửa hàng lớn. Những đơn vị này tiềm lực kinh tế sẽ cao hơn những đơn vị nhỏ, hoạt động xuất nhập khẩu cũng diễn ra thuận lợi hơn, nhập lượng hàng lớn thì giá sẽ tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt là những công ty lớn họ sẽ làm ăn uy tín, không đội giá để “ăn xổi”.

Một gợi ý cho các bạn về địa chỉ bán phụ tùng xe tải Chenglong bình ổn về giá đó là Công ty TNHH phụ tùng Hải Âu. Đây là công ty lớn hàng đầu về phụ tùng Chenglong, giá luôn bình ổn trong mùa dịch. Ngoài vấn đề về giá cả thì tất cả các chính sách khác của công ty đối với khách hàng đều được thực hiện đúng và nghiêm chỉnh.

Những thông tin về giá phụ tùng Chenglong trên hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm và có sự lựa chọn tốt nhất.