Howo là thương hiệu xe tải hạng nặng chiếm tới 80% thị trường xe tải Việt Nam. Do chưa có đủ tiềm lực tài chính nên nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã lựa chọn phương án mua xe cũ để phục vụ vận chuyển kinh doanh. Tuy nhiên, trên thị trường qua tìm hiểu thì mỗi đơn vị có một mức giá khác nhau điều này khiến cho khách hàng khá hoang mang. Dưới đây là một số yếu tố khách quan dẫn đến sự chênh lệch của giá xe tải howo cũ.

Giá xe tải howo cũ phụ thuộc vào số năm sử dụng

Giá xe tải howo cũ phụ thuộc vào năm sử dụng, số km đi được. Thực tế nếu xe di chuyển càng nhiều thì giá trị bán lại càng thấp.

xe-dau-keo-howo-a7-380hp-8

Các nhà tư vấn kinh nghiệm về mua bán xe ô tô cho biết tâm lý chung của khách hàng là mong muốn sở hữu chiếc xe được sử dụng ít nhất và yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm chính là số km đã đi. Nếu một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng có km thấp thì sẽ có giá hơn trên thị trường.

Lịch sử sử dụng là yếu tố ảnh hưởng đến giá xe howo cũ

Lịch sử sử dụng chính là chu kỳ bảo dưỡng, bảo trì xe. Chế độ bảo dưỡng ảnh hưởng đến tình trạng xe bởi một chiếc xe được bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp xe sớm phát hiện được các lỗi hư hỏng, khắc phục kịp thời sự cố. 

Giá xe tải howo cũ sẽ bán được mức giá cao nếu như chủ xe thường xuyên bảo trì bảo dưỡng xe, chăm sóc xe thường xuyên. 

Tình trạng ngoại thất, nội thất

xe-dau-keo-howo-420hp-3

Giá bán xe tải howo cũ sẽ bị giảm, mất giá nếu ngoại thất trông bẩn, cũ, trầy xước. Những vết rạn, nứt hay trầy xước sẽ gây ấn tượng không tốt cho khách hàng đặc biệt là những vị khách khó tính. 

Đối với nội thất cũng như vậy, nếu ghế tài xế có bọc tấm da bị mốc, bẩn hay tấm nội thất bị hỏng, đèn hoặc các tính năng không hoạt động, thậm chí là mùi khói thuốc thì tất cả sẽ tác động tiêu cực đến giá trị bán lại. 

Động cơ, tình trạng vận hành của xe

Giá xe tải howo cũ được quyết định phần lớn bởi yếu tố động cơ, tình trạng vận hành. Xe Howo đang chạy mà có khói bốc ra từ hệ thống ống xả sẽ có giá trị bán lại thấp. Bởi người dùng hoàn toàn có thể “bắt bệnh” cho xe qua màu khói ống xả và khi khói xuất hiện có nghĩa là xe của bạn đang có vấn đề. 

Từng va chạm tai nạn ảnh hưởng đến giá xe tải howo cũ

Có nhiều người thích mua xe cũ, vì xe cũ giá thấp hơn xe mới nhưng không biết cách tính giá trị còn lại của xe. 

Nhưng mua xe cũ chưa hẳn là đã rẻ hơn xe mới, thậm chí người mua chịu một rủi do khá cao nếu mua phải xe đã bị đâm đụng, ngập nước, hay có hỏng hóc lớn.

Xe ô tô từng xảy ra va chạm chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị bán lại. Tuy nhiên, nếu xe có liên quan đến một vụ va chạm hay tai nạn thì chi tiết về nơi sửa chữa và cách sửa chữa sẽ giúp giảm sự mất giá của xe.

Cung cầu ảnh hưởng đến giá xe tải howo cũ

xe đầu kéo howo a7 380hp

Một chiếc xe có màu sắc trung tính bắt mắt sẽ thu hút nhiều người quan tâm, nhiều khách hàng tiềm năng. Các mẫu xe được sản xuất với số lượng giới hạn hay các phiên bản xe đặc biệt sẽ nhận “điểm cộng” lớn trên thị trường ô tô đã qua sử dụng. Ví dụ với xe tải howo trên thị trường hiện nay các dòng xe howo cải tiến với cabin a7, 3 chân, 4 chân, 5 chân sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn, dễ bán hơn. Do vậy mà chi phí cũng cao hơn.

Xem thêm: mua xe tải howo trả góp

Trên đây là tổng hợp những yếu tố ảnh hưởng đến giá xe tải howo cũ. Nếu biết cách xem xét và nắm kiến thức về mua xe cũ thì người mua dễ dàng “ép giá” sở hữu chiếc xe chất lượng tốt với giá tiền trong tầm tay. Chúc các bạn may mắn!