Ben Howo là dòng xe tải hạng nặng đến từ trung Quốc do tập đoàn Sinnotruck sản xuất. Nó là dòng xe tải nặng có sức chở vượt trội và nhiều ưu điểm phù hợp với thị trường Việt Nam. Vậy cách nâng ben xe howo như thế nào, sử dụng sao cho an toàn? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

I. Cấu tạo xe ben howo

Xe ben Howo được chia ra nhiều mẫu mã nhỏ khác như xe 3 chân động cơ 371HP và 336HP, xe 4 chân động cơ 371HP và 375HP. Tuy nhiên dù ở mẫu mã nào, thì động cơ của dòng xe này vẫn được đánh giá cao. Cả thiết kế và động cơ đều ổn định, máy êm và chắc khỏe. Nó có thể di chuyển trên nhiều cung đường khác nhau và đặc biệt có sức chở lượng đồ lớn và di chuyển lâu trên tuyến đường dài, khó đi. Vì thế dòng xe này  luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

xe ben howo 3 chân

Cấu tạo xe ben howo được chia làm 4 hệ thống lớn là phát động lực, truyền động lực, nhận động lực, và tiện nghi dưới đây:

  • Hệ thống phát động lực: 

Là những động cơ dùng để sinh công hữu dụng tại bánh đà dưới chuyển động tròn và kết hợp với cơ năng, điện năng để hình thành nên nhiệt năng cho bánh đà chuyển động làm cho ô tô di chuyển. Để đảm bảo tốt cho công hữu dụng tại bánh đà này thì cần có thêm các hệ thống nhỏ nữa bao gồm:

* Hệ thống khởi động: gồm bình ắc quy, công tắc, dây dẫn điện, rơ le nối điện,

máy khởi động (starter).

* Hệ thống cơ khí và phân phối khí: gồm nắp máy, piston, cốt máy, xy lanh,cốt cam, con đội, và cần mổ, xú bắp…

* Hệ thống cung cấp nhiên liệu: Đó là carburator hay bộ phun xăng điện tử ở máy

xăng và là heo dầu (bơm cao áp) ở máy diesel.

* Hệ thống đánh lửa (ignition system): Gồm 2 lọai, loại cổ điển dùng vít lửa: ắc quy, mạch sơ cấp, bobine, vít lửa, tụ điện, delco, dây cao thế, bougies. Và loại hiện đại có ắc quy, mạch sơ cấp, bobine, transistor, dây cao thế, bougies.

* Hệ thống bôi trơn các cơ phận cử động, giảm ma sát, giảm mài mòn các chi tiết cử động, gia tăng sự kín giữa xéc măng và xy lanh và tải nhiệt và làm sạch các bề mặt ma sát. (Riêng hệ thống tải nhiệt sẽ có các cạt te chứa nhớt, lọc sơ cấp, bơm nhớt, van điều áp, ống dẫn dầu, lọc thứ cấp).

* Hệ thống làm mát: là  có thùng tải nhiệt và ống dẫn nước cùng bọng

nước và bộ điều nhiệt và bơm nước.

xe ben howo 3 chân

  •  Hệ thống truyền lực: 

Bao gồm có ly hợp, hộp số, láp dọc, vi sai, láp ngang và bánh xe.

* Hệ thống tiếp động lực: gồm hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống thắng.

* Hệ thống tiện nghi: hệ thống ánh sáng (đèn), tín hiệu, radio, cassette, máy lạnh….

II. Hướng dẫn cách nâng ben xe howo đúng cách

Bạn muốn sử dụng xe ben howo nhưng không biết làm thế nào, bạn có thể tìm hiểu cách vận hành xe, cách nâng ben xe howo ngay dưới đây.

Đầu tiên khi bạn lên cần số để đảm bảo xe đang ở vị trí về mo thì bạn cần biết được lẫy số và gạt xuống cho tấc độc chậm còn gạt lên là tốc độ nhanh. 

Tiếp theo, khi bắt đầu khởi động xe bạn vào số 1 bạn gạt lẫy xuống và chân đạp côn đồng thời kéo tay cần số về phía mình theo vị trí hướng trên tay cần. Lưu ý là bạn cần thực hiện cả hai động tác trên cùng lúc một cách dứt khoát về nhẹ nhàng. Đồng thời nhả chân ga ra rồi đạp lại khéo léo để vào số lại. 

xe trộn bê tông howo 10m3

Tiếp đến vào số 2 cũng tương tự như vậy, kết hợp đạp chân côn và kéo cần số về phía mình và di chuyển vào vị trí 2 – 8 trên cần số rồi bắt đầu đi từ từ. Vào các số 3,4,5,6 cũng như vậy. Tuy nhiên bạn cần để ý đến nguyên tắc cùng tốc độ, đồng số và đủ số vòng tua. Chẳng hạn vào được số ở các mốc như 30km thì vào số 3, 40km vào số 4, 50km thì vào số 5 hoặc 6. Khi đạt đến tốc độ trên 40km/h và muốn tăng tốc lên thì các bạn nên gạt lẫy số lên để về mức tốc độ nhanh hơn thì bạn bạn vào số 7, 8, 9, 10, 11 hoặc 12 thì làm tương tự như mức vào số chậm.

Lưu ý: Khi khởi động bạn có thể vào luôn số 3 để xe có thể khởi động nhanh hơn, vì nếu ở các số 1,2 thì sẽ rất lâu và chậm

III. Hướng dẫn bảo dưỡng bảo trì xe ben howo

Để đảm bảo sự bền khỏe cho chiếc xe của bạn, bạn cần bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Như thay dầu, kiểm tra tổng thể bên ngoài và tình hình hoạt động cụ thể của động cơ để bảo dưỡng. 

xe ben howo 4 chân

– Kiểm tra và thay thế bầu lọc thô, nhiên liệu… Kiểm tra thùng dầu nếu có cặn bẩn thì cần phải xúc rửa cho sạch.

– Kiểm tra và siết chặt lại các bylong, gudong nắp máy, giàn cò, bơm hơi, chân máy ống hút, ống xả và các mối ghép liên quan.

– Kiểm tra hệ thống cung cấp nhiên liệu, các đường dẫn cà thùng chứa, tình trạng hoạt động của các bộ phận cơ cấu điều khiển của hệ thống cung cấp nhiên liệu thường xuyên. 

– Kiểm tra và điều chỉnh khe hở nhiệt supap nếu cần, độ căng dây đai dẫn động cơ Wd615, quạt gió, điều hòa….. và các hệ thống làm mát, tải nhiệt….

Xem thêm: xe ben howo của nước nào?

Bài viết trên đây cung cấp những thông tin về cách sử dụng, cách nâng ben xe howo  Để được hỗ trợ những thông tin khác bạn có thể truy cập https://xetrungquoc.com.vn hoặc gọi tới 0982235222 để được tư vấn giải đáp.