Hỏi bất kỳ nhà điều hành đội xe tải thương mại nào về chi phí lớn nhất của họ. Ba câu trả lời hàng đầu sẽ là chi phí lao động, nhiên liệu và lốp xe. Một trong những cách tốt nhất để giảm chi phí lốp thương mại là bảo trì phòng ngừa. Đảo lốp trên xe tải thương mại của bạn giúp tránh tình trạng mòn không đều, giúp cải thiện khả năng xử lý của xe tải. Xử lý các góc cua dễ dàng hơn khi gai lốp đều khắp các lốp. Phanh sẽ an toàn hơn khi lốp có gai đều. Người lái xe cũng sẽ đánh giá cao chuyến đi mượt mà hơn.

dao-lop-xe-tai

Bao lâu thì bạn nên đảo lốp xe tải? 

Không đảo lốp thường xuyên có thể dẫn đến các vấn đề về an toàn nhưng việc đảo lốp quá thường xuyên có thể tốn kém và không hiệu quả. Hầu hết các chuyên gia về lốp xe khuyên bạn nên đảo lốp khi đã hết một nửa tuổi thọ của lốp. Họ cũng khuyên rằng bạn nên xoay lốp lái từ bên này sang bên kia để làm mòn đều. Các lốp dẫn động có thể xoay theo hình chữ “X”, xoay bên và trục, hoặc xoay từ trước ra sau. Điều cần nhớ là di chuyển các lốp xe sao cho mỗi lốp có một mép ngoài khác nhau.

Kéo dài tuổi thọ của lốp xe tải của bạn 

Đảo lốp xe thương mại của bạn giúp kéo dài tuổi thọ của chúng. Kết hợp với việc lái xe tốt và chăm sóc lốp xe của bạn, bạn có thể đi được nhiều km hơn với lốp xe của mình.

1. Kiểm tra áp suất lốp mỗi tuần một lần. 

Lốp xe tải được bơm căng không đúng cách gây hao mòn quá mức. Đầu tư vào một máy đo lốp đã hiệu chuẩn có thể cho bạn kết quả chính xác. Kiểm tra xem máy đo lốp của bạn đã được hiệu chỉnh chính xác so với máy đo chính chưa.

2. Làm theo khuyến nghị của nhà sản xuất. 

Các nhãn hiệu lốp có thể khác nhau về áp suất lốp quy định. Đừng bỏ qua việc kiểm tra lốp xe. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang tiết kiệm thời gian, nhưng nó lại làm bạn tốn tiền. Lốp non hơi 10% sẽ giảm tiết kiệm nhiên liệu 1%. Việc giảm 40% lạm phát lốp sẽ làm giảm 50% tuổi thọ của lốp.

3. Kiểm tra độ thẳng trục 

cứ sau 80.000 đến 100.000 km hoặc khi bạn thay lốp lái. Căn chỉnh đúng cách làm giảm độ mòn của lốp.

4. Tránh phanh gấp. 

Không phanh đúng cách có thể dẫn đến tai nạn và hư hỏng lốp xe của bạn.

Bạn nên đảo lốp xe tải của mình hay để các chuyên gia làm việc đó? 

Lốp và bánh xe tải thương mại nặng từ 50 đến 95kg. Đảo lốp xe không chỉ tốn thời gian mà còn là một bài tập luyện và có thể là một bài tập nguy hiểm! Bạn sẽ cần lập kế hoạch về cách xoay lốp xe trước khi bắt đầu tháo bất kỳ lốp nào. Tháo một lốp xe ra. Sau đó, tháo lốp xe mà bạn đang chuyển sang sử dụng. Hoán đổi hai lốp xe đó trước khi tháo bất kỳ lốp xe nào khác. Khi bạn tháo từng chiếc lốp, hãy kiểm tra xem nó có bị nứt, sủi bọt hoặc mòn nhiều không.

Đảo lốp xe tải chuyên nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và ngăn ngừa thương tích cho những người không quen lao động nặng nhọc. Xetrungquoc.com.vn đảm bảo rằng lốp xe của bạn luôn ở tình trạng tốt nhất, 365 ngày một năm để giúp bạn duy trì đội xe của mình trên đường.