Lốp xe được coi là phương tiện không dễ sử dụng vì chức năng của chúng là liên kết giữa xe tải và xe đầu kéo với mặt đường. Điều này cũng giúp người lái đánh lái nhanh chóng và an toàn trên các địa hình khác nhau, đa dạng. Đúng là lốp xe tốt đóng một vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của xe, điều này có thể mang lại lợi ích cho tất cả những người đang lái xe, điều này giúp họ hiểu được sự hao mòn.

loi-ich-cua-lop-xe-tot

Cấu tạo lốp xe

Có bảy lớp, đó là lốp radial tiêu chuẩn. Chức năng của tất cả các bộ phận của nó là khác nhau, giúp nâng cao tính linh hoạt, an toàn, độ bền và hiệu quả của nhiên liệu. Sau đây là chi tiết giải thích từng lớp trong đó chức năng chính của từng lớp là:

Lớp lót bên trong:

Lớp này giúp cấu tạo nên phần trong cùng của lốp được cấu tạo từ od cao su tổng hợp. Mục đích chính của lớp này là duy trì không khí áp suất cao giúp khung cao su không đổi.

Lớp thân thịt:

Lớp này đã được tìm thấy ngay trên lớp lót bên trong, bao gồm dây sợi dệt được liên kết với cao su. Chức năng chính của lớp này là giữ độ bền cho lốp, giúp duy trì áp suất và giúp giữ công suất.

hạt:

Nếu bạn muốn xem phần dưới của lốp xe để đó sẽ là hạt giúp giữ nó vào vành. Điều này bao gồm dây hạt, cao su và thép có chức năng giữ vành và lốp ở một vị trí với việc giảm áp suất không khí.

Bức tường ở bên cạnh:

Lớp này nằm giữa hạt và rãnh và chứa nhiều chức năng. Chức năng chính của nó là bảo vệ lớp thân thịt an toàn không bị hư hỏng và giúp giữ cho lốp xe không bị gồ ghề khi lái xe.

Thắt lưng:

Lớp này còn được gọi là lớp vương miện, bao gồm các dây thép chịu lực kết hợp với cao su. Vị trí của lớp này nằm giữa thân thịt và rãnh, và chức năng của nó là hoạt động như một lớp gia cố.

Nắp lớp:

Nó được tìm thấy bên dưới gai lốp và được thiết kế bằng vải polyester, giúp giữ mọi thứ chắc chắn. Chức năng chính là giữ cho lốp an toàn không bị quá nóng do ma sát và duy trì hình dạng của lốp khi tốc độ cao.

Lớp cuối cùng

Đây được biết là lớp ngoài cùng bao gồm hỗn hợp cao su tự nhiên và tổng hợp để chống nóng. Vì nó tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên nó có lớp cao su dày nhất.

kich-thuoc-lop-xe-tai (2)

Lợi ích của lốp tốt đối với xe tải

Khi cố gắng mua chiếc xe phù hợp, bạn phải xem lốp của chiếc xe đó có hoàn hảo không. Chất lượng của lốp xe tải phải hữu ích, cho dù đó là xe tải thương mại hay chỉ là một phương tiện đơn giản. Điều này có thể hữu ích để giữ an toàn cho tiền và thời gian của bạn. Đây là lý do người sử dụng xe tải phải có thêm các biện pháp phòng ngừa.

Lời khuyên đầu tiên và quan trọng nhất mà người ta có thể đưa ra cho một người mua lốp xe là mua một chiếc lốp chất lượng cao ngay cả khi bạn phải trả nhiều tiền hơn. Có thể sử dụng nhiều phương án không tốn kém nhưng có thể ảnh hưởng đến tiến độ công việc hàng ngày của bạn và không bền lâu. Một ngày nào đó, bạn sẽ hối hận vì sao lại mua loại lốp tiêu chuẩn thấp như vậy cho chiếc xe tải thương mại của mình. Sẽ rất hữu ích nếu bạn mua được loại lốp xe tải chất lượng phù hợp.

lop-xe-Bridgestone (1)

Dưới đây là một số lý do tại sao một người phải mua lốp xe tải chất lượng cao nếu đắt tiền.

  • Nó có thể giúp tiết kiệm tiền cho tương lai:

Mặc dù bạn cần phải chi nhiều tiền hơn bây giờ nhưng kết quả sẽ rất tốt. Điều đó đơn giản có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về hoạt động của lốp xe trong tương lai. Không cần phải bỏ thêm tiền để mua đi mua lại lốp xe hoặc sửa chữa. Nếu bạn nhận được một cái xấu, bạn có thể khó quản lý và thường phải trả nhiều tiền hơn. Nó có thể ảnh hưởng đến việc lặp đi lặp lại đúng, đặc biệt là đối với ô tô hạng nặng bao gồm cả xe tải thương mại.

Sẽ có nhiều tải và bạn có thể cảm thấy rằng lốp xe tải của mình hoạt động không bình thường. Bằng cách mua lốp xe sản phẩm chất lượng phù hợp, bạn có thể tiết kiệm tiền cũng như thời gian của mình. Nó cũng sẽ tốt hơn cho mức tiêu thụ nhiên liệu, sẽ ít hơn khi xe tải lướt nhẹ nhàng và không cần tăng tốc.

Cách tốt nhất là chăm sóc xe tải thương mại của bạn, điều này sẽ giúp giảm chi phí vận hành lốp và xe tải của bạn. Vì lốp xe thường đắt tiền và bạn có thể tiết kiệm tiền cho nó.

  • Giữ cho lốp xe được bơm căng. Bạn phải liên tục kiểm tra không khí, phải được bơm căng để không gây hại cho xe tải thương mại hoặc lốp xe của bạn. Không khí phải được kiểm tra thường xuyên, phải luôn đầy đủ.
  • Thường xuyên kiểm tra lốp và các bộ phận khác của xe tải:

Bạn phải luôn biết mọi thứ về xe tải và sửa chữa lốp xe tải của mình . Điều này sẽ có lợi để tiết kiệm rất nhiều tiền vì bạn có thể tìm ra lỗi trước khi nó gây ra nhiều thiệt hại và vấn đề hơn cho bạn! Vì bạn cần dành thời gian và tiền bạc để mua nhiên liệu nên lực kéo sẽ ít hơn và lốp xe có thể không bền lâu.