Trong hoạt động vận tải đường bộ, một trong những giao dịch mua quan trọng nhất thường được coi là điều hiển nhiên – loại lốp xe tải thương mại. Lốp xe tải không giống nhau và việc mua lốp xe tải phù hợp có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục triệu cho mỗi chiếc xe tải, trong khi chỉ cần mua cùng một nhãn hiệu hoặc kiểu lốp hoặc lựa chọn sai có thể khiến bạn mất nhiều tiền  hơn .

Với rất nhiều tùy chọn trong lốp xe tải để lựa chọn, làm thế nào để bạn biết cái nào là đúng? Nhu cầu di chuyển trên đường, tuyến đường, điều kiện lái xe hoặc tải trọng của bạn có thay đổi kể từ bộ lốp cuối cùng bạn mua không? Các chuyên gia tại xetrungquoc.com.vn luôn ở đây để giúp bạn quyết định, nhưng trong thời gian chờ đợi, đây là một số gợi ý.

mua-lop-xe-tai-phu-hop

5 Mẹo Mua Lốp Xe Tải Phù Hợp Với Nhu Cầu Của Bạn

1- Chọn dựa trên tuyến đường và ứng dụng lái xe.

Lốp xe được thiết kế để hoạt động với các ứng dụng cụ thể. Có các thiết kế gai lốp, hợp chất cao su và cấu tạo lốp cụ thể cho các tuyến đường dài, các tuyến đường trong khu vực, môi trường đô thị và các nhu cầu trên đường địa hình. Nếu sử dụng lốp không đúng ứng dụng, lốp sẽ không hoạt động như bạn cần và có thể bị mòn sớm. Ví dụ, nếu lốp xe được thiết kế cho quãng đường dài được sử dụng trong môi trường đô thị, gai lốp sẽ sớm bị bong ra.

2- Kiểm tra định mức trọng lượng.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đừng bỏ qua nó. Đảm bảo rằng lốp xe của bạn có xếp hạng trọng lượng tương thích với xe tải và tải trọng của bạn.

3- Được bảo hành.

Bất cứ khi nào có thể, hãy đảm bảo lốp xe bạn mua được bảo hành. Đó là bảo hiểm bổ sung đối với các lỗi của nhà sản xuất và giúp đảm bảo bạn sẽ sử dụng được nhiều năm sau khi mua lốp xe tải mới.

4- Đôi khi đắp lại lốp là câu trả lời đúng.

Nếu lốp hiện tại của bạn chỉ có một số dấu hiệu mòn và vỏ còn tốt, bạn có thể không cần lốp mới. Đắp lại lốp hiện đại an toàn, hiệu quả và có lợi nhuận cực kỳ thuận lợi. Bạn có thể đắp lại lốp với giá thấp hơn một nửa so với chi phí của lốp mới trong khi khôi phục lốp hiện tại của mình.

5- Không bao giờ mua đồ đã qua sử dụng trừ những trường hợp thực sự khẩn cấp.

Không có tỷ lệ chi phí/lợi ích đối với lốp xe đã qua sử dụng. Bạn không biết chủ sở hữu trước đã sử dụng lốp như thế nào hoặc chúng đã được chạy trong điều kiện nào.. Thậm chí, chúng có thể hỏng hóc vào những thời điểm quan trọng, khiến bạn mắc kẹt. Nếu có sự cố rò rỉ và không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua đồ đã qua sử dụng, hãy làm những gì bạn phải làm – nhưng hãy đổi chúng để lấy đồ mới hoặc đắp lại lốp càng sớm càng tốt.