Các doanh nghiệp vận tải đang ngày càng tìm cách để đạt được hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Vì lốp xe có thể là một trong những chi phí lớn nhất đối với một đội xe, nên việc nâng cao hiệu suất lốp xe có thể mang lại những lợi ích đáng kể theo thời gian.

nang-cao-hieu-suat-lop-xe-tai

Chọn đúng lốp xe tải

Chọn loại lốp thích hợp là rất quan trọng trong việc giúp đạt được hiệu suất tối ưu của lốp. Khi xem xét một loại lốp xe tải, các yếu tố như quãng đường di chuyển, độ bền, lực kéo, hiệu suất nhiên liệu nên được xem xét.

Ngoài ra, việc hiểu các thiết kế lái, độ mòn cũng như mục đích sử dụng của lốp xe là rất quan trọng trong quá trình lựa chọn.

Mr Quân, giám đốc sản phẩm thương mại của lốp xe ChaoYang cho biết: “nâng cao hiệu suất lốp bắt đầu bằng việc lựa chọn lốp chính xác cho ứng dụng của một đội xe tải.

Ông khuyến nghị rằng các đội xe nên làm việc với các đại lý lốp xe tải của họ để xác định điều gì là quan trọng nhất đối với họ về hiệu suất của lốp xe và lốp xe của họ sẽ có nhiệm vụ gì hàng ngày.

Các đại lý cũng có chuyên môn và kinh nghiệm để hướng dẫn đội xe đến sản phẩm phù hợp nhất cho các ứng dụng của họ.

Duy trì áp suất – độ mòn lốp thích hợp

Duy trì độ căng của lốp phù hợp cũng là một yếu tố thiết yếu để nâng cao hiệu suất tối ưu của lốp. Các điều kiện như độ mòn lốp quá mức cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất nhiên liệu và khả năng đắp lại lại của lốp.

Mr Quân cho biết: “Áp suất lốp thấp là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hỏng lốp. “Lốp non khiến vỏ lốp bị uốn cong trong quá trình sử dụng và sinh nhiệt, điều này có thể dẫn đến các biến chứng và thời gian chết bên đường. Để tránh điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đúng áp suất theo khuyến nghị về tải trọng và thường xuyên theo dõi áp suất lốp khi đi trên đường.”

Sử dụng quản lý lốp xe

Thực hiện một chương trình quản lý lốp phù hợp, bao gồm kiểm tra hao mòn thường xuyên, có thể hỗ trợ rất nhiều cho các đội xe trong việc nâng cao hiệu suất và tuổi thọ của lốp đồng thời giảm các điểm khó chịu thông thường.

Việc thiết lập một chương trình để kiểm tra thường xuyên tình trạng lốp và vị trí bánh xe có thể giúp đội xe hiểu được tình trạng hoạt động của lốp xe hiện tại và nơi có thể cần bảo dưỡng. Một chương trình quản lý lốp xe mạnh mẽ có thể giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành các trường hợp khẩn cấp sửa chữa bên đường tốn kém.

Quản lý lốp cẩn thận cũng sẽ giúp các đội xe bảo vệ tính toàn vẹn của vỏ lốp xe tải, do đó sẽ giúp tăng cường khả năng phục hồi của lốp.