Cho dù bạn bảo dưỡng xe tải của mình tốt đến đâu thì cuối cùng cũng sẽ có một số hao mòn. Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà chủ sở hữu xe tải phải đối mặt là hư hỏng lốp. Cho dù đó là một vết thủng nhỏ hay một vết rạch lớn, bị hỏng lốp xe tải có thể là một vấn đề nghiêm trọng nếu không được xử lý ngay lập tức. Đây là những gì bạn cần làm khi bị hư lốp xe bán tải.

hong-lop-xe-tai

1. Tấp vào lề và đánh giá thiệt hại

Ngay khi bạn nhận thấy có gì đó không ổn với lốp xe của mình, hãy tấp vào lề đường. Điều quan trọng là phải xem xét kỹ hơn thiệt hại để xác định mức độ nghiêm trọng của nó. Nếu hư hỏng nhẹ, chẳng hạn như một vết thủng nhỏ, bạn có thể tự sửa chữa. Tuy nhiên, nếu hư hỏng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như vết nứt lớn hoặc tách gai lốp, bạn cần nhờ chuyên gia trợ giúp.

2. Thay lốp nếu cần

Nếu hư hỏng nhẹ và bạn có thể tự sửa, hãy tiến hành thay lốp. Bạn sẽ muốn có một chiếc lốp dự phòng trong xe tải của mình để sẵn sàng cho loại tình huống này. Nếu bạn không có lốp dự phòng hoặc nếu hư hỏng quá nghiêm trọng không thể khắc phục bằng bộ dụng cụ sửa chữa, thì bạn cần gọi hỗ trợ bên đường.

3. Gọi hỗ trợ bên đường

Nếu bạn không thể tự thay lốp hoặc khắc phục hư hỏng, thì bạn cần gọi hỗ trợ bên đường. Hỗ trợ bên đường có thể giúp bạn thay lốp hoặc kéo xe tải của bạn đến trạm dịch vụ gần nhất. Hãy nhớ chuẩn bị sẵn thông tin bảo hiểm của bạn để họ có thể xử lý yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng.

4. Đi sửa hoặc thay lốp

Sau khi bạn đã xử lý xong vấn đề trước mắt, đã đến lúc bạn đi sửa hoặc thay lốp. Nếu hư hỏng nhẹ, chẳng hạn như một vết thủng nhỏ, thì bộ dụng cụ sửa chữa có thể là tất cả những gì cần thiết. Tuy nhiên, nếu hư hỏng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như tách gai lốp hoặc vết nứt lớn, thì bạn cần phải mua lốp xe tải mới. Hãy chắc chắn giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt để bạn có thể quay trở lại đường một cách an toàn.

Hỏng lốp là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà các chủ xe bán tải phải đối mặt. Cho dù đó là một vết thủng nhỏ hay một vết rạch lớn, hư hỏng lốp xe có thể nghiêm trọng nếu không được xử lý ngay lập tức. Hãy nhớ tấp vào lề và đánh giá thiệt hại càng sớm càng tốt để bạn có thể có hành động thích hợp.

Nếu hư hỏng nhẹ và bạn có thể tự khắc phục, hãy tiếp tục và thay lốp. Tuy nhiên, nếu Thiệt hại nghiêm trọng hơn hoặc bạn không có lốp dự phòng, hãy Gọi cho lực lượng hỗ trợ bên đường để họ giúp bạn thay lốp Hoặc kéo xe bán tải của bạn đến trạm dịch vụ gần nhất. Sau khi Vấn đề trước mắt đã được giải quyết, hãy mang lốp đi sửa hoặc thay thế càng sớm càng tốt để bạn có thể quay trở lại đường một cách an toàn.