Mỗi một bộ phận được lắp đặt trên xe đều đóng một vai trò nhất định. Trong đó không thể không kể đến vai trò của những loại phụ tùng hộp số Dongfeng ngày nay. Nhiều người nghĩ rằng, bộ phận này có hư hỏng cũng không sao, nhưng thực chất nó sẽ làm chiếc xe của chúng ta bị suy giảm về tuổi thọ. Hãy đọc thông tin từ bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

I. Tìm hiểu về hộp số xe Dongfeng

Theo các chuyên gia nghiên cứu, động cơ đốt trong sản sinh ra công suất và mô-men xoắn ở vòng tua máy hẹp, để đảm bảo được về tỉ số truyền của mát, khả năng vận hành xe thì hộp số là bộ phận điều khiển rất quan trọng.

Hộp số được coi là một trong những phần có khả năng điều chỉnh, tăng/giảm tốc độ của động cơ, giúp cho bánh xe được hoạt động trơn tru và ổn định. Nếu không có hệ thống này, động cơ sẽ không thể di chuyển và vận hành êm ái. . Nhờ đó, động cơ sẽ hoạt động với vòng tua máy lý tưởng nhất, giúp cho xe di chuyển ổn định và êm ái.

Có 2 loại hộp số chính hiện nay đang được sử dụng và lắp đặt trên xe tải đó chính là tự động và số tay. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

II. Phụ tùng hộp số Dongfeng và vai trò của nó

Xe Dongfeng hiện nay đang có nhu cầu sử dụng không ngừng được gia tăng. Trong đó, hộp số là phần được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Các loại tạo thành phần quan trọng này có thể kể đến các loại phụ tùng xe Dongfeng như dưới đây:

+ Nắp và vỏ hộp số: Đây là phần thực hiện nhiệm vụ che kín các bộ phận trong hộp số, chứa dầu bôi trơn của bánh răng.

+ Bạc đạn: Là loại được dùng cho hộp số tay và chia thành 3 dạng: bạc đạn cầu, bạc đạn đũa và bạc đạn kim.

+ Trục hộp số: Đây là phần được lắp bên trong của vỏ hộp, có thiết kế bằng thép, có nhiệm vụ đỡ bánh răng trên trục tung và trục thứ cấp.

+ Đuôi hộp số và vỏ bao bạc đạn: Đây là phần phụ tùng được lắp ở phía sau của phần hộp số. Chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến chắn dầu, hạn chế rò rỉ dầu ra phía bên ngoài.

+ Bánh răng hộp số: Có tác dụng kết hợp với trục, giúp trục tự động quay một cách dễ dàng.

III. Lưu ý khi vận hành hộp số Dongfeng

Một số khách hàng không biết tác dụng của hộp số nên thường thờ ơ với nó khi sử dụng. Nhưng bạn cũng phải lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

+ Hạn chế tăng giảm, hay tăng tốc đột ngột để không làm hư phụ tùng hộp số Dongfeng

+ Khi chuyển cần thực hiện dứt khoát

– Nếu hộp số bị xảy ra các hiện tượng hư hỏng, bạn cần đem nó đến các cơ sở bảo dưỡng uy tín để được hỗ trợ. Tránh tự ý thay thế kéo theo hư hỏng của các bộ phận khác.

Với những thông tin liên quan đến phụ tùng Dongfeng hộp số trên đây bạn đã biết được vai trò và lưu ý khi sử dụng rồi đúng không. Hãy kiểm tra và bảo vệ nó để giúp quá trình di chuyển của mình được an toàn nhé.