Phụ tùng xe đầu kéo howo là những bộ phận quan trọng giúp chiếc xe của bạn hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ hơn sau một thời gian dài sử dụng. Phụ tùng xe howo gồm những mặt hàng nào, khi mua thay thế cần lưu ý gì? Ngay trong bài viết này, bạn sẽ tìm được câu trả lời.

I. Phụ tùng xe đầu kéo howo gồm những thiết bị nào?

Hầu hết các loại xe hơi, xe tải, xe đầu kéo… sau một thời gian dài hoạt động đều sẽ bị xuống cấp ở một số chi tiết, bộ phận máy móc. Cũng giống như các dòng xe khác, việc chọn mua và lắp đặt phụ tùng xe đầu kéo howo thay thế là rất cần thiết để đảm bảo cho chiếc xe của bạn vẫn hoạt động tốt và mượt mà.

phu-tung-xe-dau-keo-howo-(2)

Phụ tùng xe đầu kéo howo bao gồm các thiết bị sau:

  • Phụ tùng dễ hỏng: ốp gió, cabin tổng thành, cabin sắt xi, đồng hồ táp lô, bánh răng vành chậu quả dứa..
  • Phụ tùng động cơ howo: Mặt máy động cơ (howo A7 375, Howo 420, howo đầu kéo, Howo 336,..); bộ hơi tổng thành, bạc biên, bạc ba lăng xê; tay biên, zoăng phớt, bót lái, ….
  • Phụ tùng hệ thống điện – điều hòa: két nước, két gió, giàn nóng lạnh, lốc điều hòa, mô tơ, cảm biến howo, bảng cầu chì, hộp đen, đèn pha howo, đèn gầm, đèn xi nhan,..
  • Phụ tùng nội thất cabin: táp ly trần, táp ly hông, táp ly cánh cửa, bàn thờ táp lô, cốp đựng đồ,….
  • Phụ tùng hệ thống lọc: lọc gió, lọc diezen, lọc tinh, lọc thô,…

Hiện nay trên thị trường  cũng có rất nhiều nơi bán phụ tùng xe rất đa dạng về xuất xứ cũng như giá cả. Để sở hữu sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng giá cả phải chăng bạn cần tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín.

II. Các phụ tùng quan trong trên xe đầu kéo Howo

1. Lọc nhiên liệu

Bộ lọc nhiên liệu đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đây là bộ phận được thiết kế nằm dưới gầm xe nên nhiều người thường không để ý đến nó. Nhưng nếu bộ lọc bị dính bụi bẩn, dầu bị lẫn tạp chất sẽ dẫn đến việc hư hỏng động cơ mau chóng. Do đó, bộ lọc này rất cần thiết và phải được thay thế để không ảnh hưởng đến chất lượng của xe.

2. Pin/Ắc quy

Ắc quy được coi là nơi tích trữ và cung cấp nguồn điện chủ yếu cho chiếc xe tải được hoạt động của chiếc xe được diễn ra tốt nhất. Vai trò của ắc quy chính là yếu tố đầu tiên giúp xe tải vận hành, khởi động hiệu quả nhất. Ngoài ra phụ tùng xe Howo đầu kéo này còn là nguồn cung cấp điện hiệu quả cho các hệ thống khác hoạt động. Ví dụ như hệ thống đèn, hệ thống âm thanh để động cơ nổ máy,…Nếu thấy ắc quy của bạn bị hư hỏng, chúng ta cần phải thay thế và sửa chữa thường xuyên để chiếc xe hoạt động tốt nhất trên mọi tuyến đường nhé.

3. Dầu lái trợ lực

Trong hệ thống trợ lực tay lái thuỷ lực, dầu trợ lực lái chiếm một vai trò quan trọng để hỗ trợ vô lăng xoay chuyển theo đúng như ý muốn của bạn. Trong những trường hợp xe bị thiếu dầu, cả hệ thống của nó sẽ bị ảnh hưởng. Nếu dầu không đủ điều kiện tiêu chuẩn, hiện tượng xe chạy chậm, trả lái chậm sẽ bị diễn ra liên tục. Theo những nhà sản xuất, dầu lái trợ lực cần phải thường xuyên thay thế trung bình từ 60.000 – 80.000 km.

Chúng ta có thể nhận biết thông qua phần màu sắc của dầu. Nếu dầu trên xe có màu hồng nhạt, cam, thì vẫn sử dụng được. Nhưng dầu chuyển màu sang nâu hay đen thì đã đến lúc nó cần phải thay thế. Hãy đảm bảo xe của bạn đáp ứng các tiêu chí này khi điều khiển xe trên cả chặng đường dài.

4. Lọc gió

Tưởng như nhỏ bé nhưng bộ phận lọc gió động cơ ô tô lại có thể lọc được không khí và ngăn bụi bẩn để bám vào động cơ. Nếu xe của bạn lâu ngày không được thay thế lọc gió, nó sẽ bị bụi bẩn lấp đầu lỗ không khí. Kéo theo đó là làm giảm lượng không khí vào máy, giảm hệ thống đánh lửa. Gây hư hỏng động cơ và ảnh hưởng đến chiếc xe. Bởi vậy hệ thống lọc gió là một trong những phụ tùng rất quan trọng.

III. Lưu ý khi mua phụ tùng xe howo

– Mua sản phẩm chính hãng

Sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng đáng tin cậy về mặt kỹ thuật, an toàn cũng như hiệu quả kinh tế. Ngoài sự vượt trội về công nghệ, phụ tùng xe đầu kéo howo chính hãng còn mang lại sự bền bỉ đáng tin cậy cũng như tuổi thọ cao cho xe bạn.

phu-tung-xe-dau-keo-howo-(3)

Phụ tùng Howo chính hiệu luôn luôn tương thích với xe của Quý khách, kể cả những chi tiết nhỏ nhất, được kiểm tra về mặt chất lượng. Bao bì đóng gói phụ tùng còn nguyên vẹn chưa mở ra sử dụng, một tem chống hàng giả vẫn còn niêm phong trên bao bì của phụ tùng đó. Điểm đặc trưng luôn luôn có đó là tem chống hàng giả phải còn nguyên vẹn. Bởi phụ tùng nhái, giả có bao bì ngoài nhìn thường tạo cảm giác “rẻ tiền”, trên bao bì không ghi đủ những thông tin cần thiết như tên nhà sản xuất, xuất xứ, không có tem chống giả và thường không có chế độ bảo hành đi kèm đàng hoàng khi mua.

Một số phụ tùng phải có tính an toàn cao như lọc nhớt, bố thắng, hay là lọc gió và nó phải được thay thế đúng theo định kỳ quy định.

phu-tung-xe-dau-keo-howo (1)

– Chu kỳ bảo dưỡng định kỳ phụ tùng xe howo

Pin/ bình ắc quy : Chu kỳ thay nên từ 48-60 tháng/ lần hoặc căn cứ vào cường độ sử dụng xe.

Lọc gió : Từ nửa năm đến 1 năm/1 lần.

Bugi : Sau khi vận hành được 48 000 đến 160 000km/ lần tùy dòng xe, đời xe. Bugi quá cũ khiến ô tô gặp khó khăn khi nổ máy.

Bộ lọc nhiên liệu : 2 năm/ 1 lần hoặc mỗi 38000 km/ lần.

Xem thêm: Giá xe đầu kéo Howo

Với một số phụ tùng xe đầu kéo Howo quan trọng trên đây chúng ta có thể biết được đâu là phần cần chú trọng thường xuyên. Trước khi sử dụng xe này, bạn hãy tìm hiểu các kiến thức xung quanh liên quan đến nó, để khi gặp phải sự cố, hư hỏng chúng ta sẽ kịp thời khắc phục nhé. Chúc bạn tìm được thông tin như ý.