Phụ tùng xe đầu kéo Shacman được thiết kế riêng biệt cho những chiếc xe Shacman đang có trên thị trường. Tuy nhiên, chưa chắc bạn đã đang sở hữu những loại phụ tùng chính hãng do nhà sản xuất cung cấp. Bởi hiện nay, các loại phụ tùng cho xe đầu kéo này được chia thành rất nhiều loại. Cùng chúng tôi phân biệt và tìm hiểu về nó ngay sau đây nhé.

I. Phụ tùng xe đầu kéo Shacman nhái

Loại phụ tùng nhái thường xuyên được dán mác là chính hãng nhưng thực chất là loại đã bị làm nhái lại. Để thu hút người mua, người bán sẽ nói đây là phụ tùng OEM và bán nó với mức giá cực đắt. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn sẽ thấy những mặt hàng này chỉ có thời gian sử dụng trung bình trong khoảng từ 3 – 6 tháng.

phu-tung-xe-shacman (2)

Nếu bạn thấy những cơ sở nhỏ lẻ, không có giấy tờ hay không nêu được xuất xứ nguồn gốc của sản phẩm thì cũng đừng vội vã mua hàng. Bởi chất lượng của những sản phẩm này thường bị làm nhái lại. Giá rẻ hơn hàng chính hãng chỉ chút ít, nhưng nó không đảm bảo về độ an toàn khi lắp đặt trên xe tải của bạn.

Trong khi đó, nguồn phụ tùng đang bán này có thể được nhập từ những nước trung gian, không phải là hàng nhập trực tiếp. Khi sử dụng sản phẩm này thực sự sẽ rất đáng lo ngại.

II. Phụ tùng chính hãng

Phụ tùng xe đầu kéo Shacman hàng chính hãng là các loại do nhà máy trực tiếp sản xuất. Sau đó nó được đưa đến các cơ sở, đại lý phân phối và trực tiếp cung cấp cho khách hàng.

Thông thường phụ tùng chính hãng có tại những cơ sở cung cấp xe đầu kéo Shacman. Tuy giá thành của sản phẩm có đắt hơn một chút ít, nhưng khi sử dụng bạn cũng không cần lo lắng về sản phẩm. Không chỉ vậy, chúng ta còn được áp dụng các chế độ bảo hành, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng khi bị hư hỏng,…

phu-tung-xe-tai-shacman-(3)

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp các phụ tùng chính hãng. Quan trọng là bạn có bị tác động bởi những loại phụ tùng làm nhái, giá hàng rẻ mà đắn đo phân vân hay không. Chúng ta đừng vì cái lợi tiết kiệm trước mắt mà không nghĩ đến hậu quả sau này khi sử dụng hàng giả sẽ thế nào. Thế nên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

III. Phụ tùng thay thế OEM

Có thể hiểu đơn giản, đây là phụ tùng được một cơ sở đặt mua từ nhà sản xuất chính hãng. Đa phần các nhà cung cấp sẽ dán logo, nhãn mác của mình vào các phụ tùng được nhập trực tiếp từ nơi sản xuất. Một phần là quảng bá thương hiệu hình ảnh của họ, một phần là để chứng minh chất lượng của hàng hóa.

Hàng OEM thông thường khách hàng nên mua tại những thương hiệu uy tín. Khách hàng cũng chỉ nên mua những mặt hàng có giá trị hoặc kích thước lớn với một số loại phụ tùng như: hộp đen, hộp số, kính, phông trần, động cơ,…. Ngoài ra, những loại phụ tùng nhỏ thường rất dễ bị làm giả. Nên khi mua hàng bạn nên cân nhắc để tránh gây thiệt hại về kinh tế cũng như các rủi ro không đáng có.

Các loại phụ tùng xe Shacman có rất nhiều, hãy là người tiêu dùng thông minh khi mua hàng nhé. Mong rằng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích.