Khi ngành công nghiệp ngày càng một phát triển, việc sử dụng các thiết bị máy móc trong sản xuất cũng song hành cùng với nó. Đặc biệt phải kể đến đó chính là những linh kiện, phụ tùng được lắp đặt trên các loại xe ô tô. Hiện nay, phụ tùng ô tô Faw giả tiềm ẩn rất nhiều trên thị trường khiến nhiều người hoang mang không biết làm như thế nào. Chúng ta hãy tìm hiểu xem khi sử dụng hàng giả sẽ khiến bản thân gặp phải bất lợi gì trong bài viết dưới đây nhé.

I. Thực trạng của phụ tùng xe Faw giả

Thị trường ô tô Việt Nam xuất hiện và kéo theo đó là hàng loạt các phụ tùng bị ảnh hưởng. Kể cả đối với những loại xe có giá thành thấp đến những dòng xe tải Faw đời cao thì việc làm nhái các loại phụ tùng cũng thường xuyên bị xảy ra.

Trong khi đó, hàng loạt những đại lý xuất hiện gắn mác là uy tín nhưng thực chất lại là những kẻ lừa đảo mà ít ai có thể lường trước được. Đứng trước mối lo ngại này, nhiều khách hàng khi thay thế các loại phụ tùng cho xe cũng thấy hoang mang rất nhiều.

Khi hoạt động và điều khiển xe, nếu bạn sử dụng những loại phụ tùng kém chất lượng này chắc chắn sẽ khiến bản thân gặp nhiều bất lợi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tài sản mà nguy cơ mất an toàn về tính mạng cũng là điều đương nhiên.

II. Hậu quả của việc sử dụng phụ tùng ô tô Faw giả

Đối với người điều khiển xe tải Faw, hậu quả nhẹ nhất mà bạn sẽ gặp phải nếu sử dụng hàng giả này đó chính là mất tiền oan kèm theo nhiều phiền phức. Có nhiều trường hợp nặng hơn là dẫn đến việc hư hỏng nặng các vấn đề trên xe, mất an toàn nghiêm trọng.

Chưa kể đến những loại phụ tùng bị làm giả trên xe còn kéo theo sự hư hỏng của nhiều bộ phận khác. Nó khiến bạn phải đối mặt với việc nhân đôi chi phí trong khâu sửa chữa và bảo dưỡng. Tính mạng của bản thân người điều khiển cũng bị đe dọa bất cứ lúc nào.

III. Các loại phụ tùng thường xuyên bị làm giả

Với nhiều loại linh kiện phụ tùng ngày nay được xuất hiện, từ những loại chức năng đơn giản nhất đến những phụ tùng thực hiện các công việc quan trọng. Kể đến một số bộ phận bị làm giả thường xuyên như: má phanh, đĩa phanh, các thanh liên kết trên hệ thống treo, lốp, phanh, động cơ, hộp số,… và rất nhiều những thiết bị khác.

phu-tung-xe-tai-faw (9)

Nhiều kẻ lừa đảo sẵn sàng nhập các loại phụ tùng rẻ tiền để thu hút khách hàng sử dụng. Nhưng nếu bạn ham của rẻ mà không tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ thì khả năng mua phải hàng giả là rất lớn.

Điều đáng nói là để phát hiện ra đâu là hàng giả, đâu là hàng thật quả là điều khó khăn đối với tất cả mọi người. Có thể ngay cả đối với người có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong nghề cũng khó lòng nhận biết. Chúng tôi khuyên bạn hãy bảo vệ mình và bảo vệ xe của mình, tìm hiểu những địa chỉ uy tín, có thương hiệu khi chọn mua phụ tùng ô tô Faw.