Lốp xe tải thương mại chỉ có thể hoạt động miễn là chủ xe duy trì chúng một cách hiệu quả. Và vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu cách kéo dài tuổi thọ và hiệu suất của lốp xe tải. Nhóm của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và trong bài đăng mới nhất này, chúng tôi giải thích thêm về cách kéo dài tuổi thọ của lốp xe tải thương mại .

kao-dai-tuoi-tho-cua-lop-xe-tai

Đảo lốp thường xuyên

Một cách đơn giản để giữ cho lốp xe tải luôn ở tình trạng tốt nhất trong nhiều năm tới là thay lốp thường xuyên. Quá trình luân chuyển đảm bảo lốp mòn đều các mặt. Chúng tôi biết rằng lốp trước mòn nhanh hơn ở vai và lốp sau mòn nhanh hơn ở giữa. Xoay lốp xe để áp suất cách xa những khu vực này có thể giúp giữ chúng ở tình trạng tối ưu.

Cung cấp hướng dẫn rõ ràng về các vấn đề bảo trì

Điều quan trọng là nhóm của bạn biết cách ứng phó nếu họ gặp sự cố bảo trì khi đang di chuyển. Họ có cố gắng tự sửa chữa lốp xe hay họ chờ sự hỗ trợ từ chuyên gia trong công ty? Đảm bảo rằng các đội được đào tạo về mọi thử thách bảo dưỡng và mọi công việc họ hoàn thành trên lốp xe sẽ được hoàn thành theo tiêu chuẩn cao nhất.

Giám sát hao mòn cẩn thận

Bơm lốp đúng cách là điều cần thiết để xe vận hành an toàn. Chúng ta cũng biết rằng lốp non hơi sẽ mòn nhanh hơn ở vai lốp, trong khi lốp căng quá sẽ mòn nhanh ở giữa. Đảm bảo rằng mỗi lốp xe được bơm căng theo thông số kỹ thuật của nó có thể giúp giảm thiểu hiện tượng xì hơi và những thách thức bảo dưỡng khác trong quãng đường phía trước.

Mua sản phẩm chất lượng

Tất cả các hoạt động bảo trì do các chuyên gia trong ngành khuyến nghị sẽ không có tác động đáng kể đến hoạt động của bạn nếu bạn không bắt đầu bằng cách mua lốp xe tải thương mại chất lượng cho phương tiện của mình. Đảm bảo rằng bạn dành thời gian để mua loại lốp phù hợp cho các ứng dụng xe khác nhau trong đội xe của mình và nói chuyện với một số nhà sản xuất và nhà cung cấp về các tùy chọn có sẵn.

Hoàn thành kiểm tra trực quan toàn diện

Nhóm làm việc với các phương tiện thương mại của bạn phải có kinh nghiệm đáng kể trong việc hoàn thành kiểm tra trực quan lốp xe tải. Đảm bảo rằng công ty có một quy trình riêng mà mỗi tài xế phải trải qua trước khi lên đường. Điều này có thể đảm bảo rằng các vấn đề về lốp như non hơi và không thẳng hàng có thể được giải quyết trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.