Hộp số xe đầu kéo howo là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng trên xe, thiếu nó xe sẽ không di chuyển được. Hộp số xe đầu kéo howo có đặc điểm gì, sử dụng cần lưu ý gì ? Bài viết sau đây sẽ đưa ra đáp án cho bạn. 

1. Hộp số xe đầu kéo howo có đặc điểm gì?

Hiện nay, việc sử dụng xe đầu kéo howo để chở hàng hóa là một trong những sự lựa thông minh nhất bởi dòng xe tải này có nhiều ưu điểm, đáp ứng tốt nhu cầu chở hàng. 

hop-so-xe-howo (2)

Hộp số xe đầu kéo là bộ phận truyền sức mạnh từ động cơ đến hệ dẫn động. Hộp số dùng để thay đổi tỉ số truyền nhằm thay đổi mô men xoắn ở các bánh xe, đồng thời thay đổi tốc độ chạy xe phù hợp với sức cản bên ngoài. Hộp số cho phép tỉ số truyền của động cơ và cầu dẫn động thay đổi khi xe tăng và giảm tốc độ, thay đổi số để động cơ luôn làm việc ở dưới điểm giới hạn và hoạt động gần với vòng tua lý tưởng nhất.

Ở chế độ lý tưởng, hộp số sẽ duy trì được tỷ số truyền để động cơ luôn luôn hoạt động ở vòng tua máy tối ưu nhất.

Hộp số xe đầu kéo howo Model: HW19712, loại 12 cấp có trợ lực, 12 số tiến, 2 số lùi. Hộp số vỏ gang, chịu lực và độ bền cao, tăng thời gian vận hành bánh răng.

2. Cách sử dụng hộp số xe đầu kéo howo

Để sử dụng tốt công năng khi chở hàng hóa, nguyên vật liệu bằng xe tải, người lái xe cần có phương án phán đoán, xử lý khác so với lúc lái xe ở trạng thái không tải. Hộp số xe howo thường dùng hộp số Hw10, loại 10 số tiến và 2 số lùi, Loại Hw12 với 12 số tiến và 2 số lùi.

Khi chở hàng lái xe cần thêm các biện pháp an toàn để tránh va chạm vào người và các phương tiện khác. Chúng ta cùng tìm hiểu cách đi số như sau.

hop-so-xe-howo (1)

Ở vị trí mo, các bạn để ý lắc nhẹ tay đi số để đảm bảo xe đang ở vị trí mo,để ý trên cần số có lẫy màu đen hình như mỏ vịt đây là lẫy chuyển tầng, khi đi chậm thì bật cái lẫy này trở xuống , còn khi đi nhanh thì cần bật ở vị trí lên trên.Trên tay đi số có ghi 1-7 , 2-7, 3-9, 4-10, 5-11,6-12 chung một ô có nghĩa là các số này chung một cửa .

  • Vào số 1 :  Lẫy chuyển tầng ở vị trí trở xuống . các bạn đạp côn ( đảm bảo đủ hơi trên 6kg mới đủ hơi ) tay phải nhẹ nhàng kéo về hướng người lái và có xu hướng kéo về phía sau theo vị trí trên tay đi số hướng dẫn , chú ý nếu các bạn ko vào đc số 1 thì đạp lại côn và mớm nhẹ chân ga rồi vào lại là được.
  • Vào số 2 : đạo côn sau đó đưa tay đi số kéo nhẹ về phí mình xong đẩy lên phía trên theo hướng chỉ dẫn vị trí số 2 -8 rồi nhả nhẹ chân côn từ từ xe sẽ chạy.
  • Với số 3 , 4 , 5, 6 thì tương tự , chú ý tốc độ xe và theo nguyên tắc vận tốc dưới 10km/h đi số 1, 20km/h đi số 2, 30km/ đi số 3, 40km/h đi số 4, 50km/h đi số 5, số 6.

Mời bạn xem thêm: Phụ tùng xe đầu kéo Howo

Trong số các dòng xe tải hiện nay, xe tải Howo được đánh giá là dòng xe có chất lượng tốt, khả năng vận chuyển hàng hóa, công suất máy lớn, khả năng vận hành trên đường trường, đường gồ ghề… rất tốt, đảm bảo được hiệu quả kinh tế, hiệu quả lao động. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về hộp số xe đầu kéo Howo cũng như cách sử dụng để có thể áp dụng cho những loại xe tải, xe đầu kéo khác cũng rất hữu hiệu nhé