Vì lốp xe tải thường là một trong những mặt hàng đắt nhất trong bất kỳ ngân sách vận chuyển nào, nên không có gì ngạc nhiên khi các chủ sở hữu độc lập kiêm nhà điều hành cũng như các nhà quản lý đội xe luôn tìm cách cắt giảm những chi phí đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả các lốp xe đều được tạo ra như nhau! Mua lốp xe giá rẻ bạn có thể tìm thấy thường sẽ dẫn đến chi phí cao hơn nhiều.

gia-lop-xe-tai-maxxis (3)

Nguy hiểm từ việc dựa vào lốp xe tải giá rẻ không đạt tiêu chuẩn

Tuổi thọ thấp.

Nếu một chiếc lốp xe tải quá rẻ, đó có thể là do vật liệu và hợp chất cao su làm nên nó cũng rẻ. Điều đó có nghĩa là lốp sẽ bị mòn nhanh hơn trên đường, dẫn đến việc phải thay thế thường xuyên hơn. Ngoài ra, những chiếc lốp rẻ nhất không thể được đắp lại nhiều lần như một chiếc lốp chất lượng, điều này làm tăng chi phí một cách nhanh chóng.

Giảm chất lượng.

Một lĩnh vực khác mà lốp xe tải giá rẻ tiết kiệm tiền là bằng cách tiết kiệm gai lốp, hoặc không tạo ra các thiết kế gai lốp chất lượng hoặc không có đủ bề mặt gai lốp để giữ cho lốp xe ổn định. Lốp xe giá rẻ có thể làm giảm đáng kể khả năng xử lý, mà trong trường hợp xấu hơn có thể gây nguy hiểm cho người lái xe hoặc hàng hóa của bạn.

Sử dụng nhiên liệu nhiều hơn.

Là sản phẩm phụ của tốc độ mài mòn nhanh hơn và khả năng xử lý kém hơn từ lốp xe giá rẻ, hệ số ma sát và mức tiêu thụ nhiên liệu cũng có thể sẽ tăng lên. Xe tải càng phải làm việc nhiều để kéo tải, điều đó càng dẫn đến việc sử dụng thêm nhiên liệu. Khi chi phí nhiên liệu là một trong những chi tiết đơn hàng lớn nhất trong ngân sách vận chuyển, điều này sẽ trở thành một cú đánh có một không hai vào lợi nhuận của bạn.

Cân nhắc bảo hành.

Bảo hành bao lâu cho những chiếc lốp xe tải giá rẻ đó? Chúng thậm chí không có một bảo hành? Rất có thể, bạn sẽ phát hiện ra rằng chúng có rất ít khả năng chống lại hỏng hóc hoặc hao mòn tiêu chuẩn. Vì vậy, nếu chúng nổ tung trên đường, bạn có khả năng sẽ phải chịu rất nhiều mất mát.

Giải pháp thay thế: Lốp xe tải đã đắp lại

Đắp lại lốp xe tải là khả thi, đã được kiểm tra đầy đủ và được bảo hành khi được thực hiện bởi các trung tâm dịch vụ xe tải được chứng nhận . Lốp được đắp lại đúng cách cũng an toàn và đáng tin cậy như lốp mới, nhưng chi phí thấp hơn. Đó là cách mà ngày càng nhiều nhà quản lý đội xe đang giảm chi phí lốp xe của họ, ngay cả trong các lĩnh vực như xe quân sự và xe buýt trường học, nơi mà thất bại không phải là một lựa chọn!

Tổng chi phí sở hữu

Còn về số lần lốp không đạt tiêu chuẩn có thể được thay lại? Nếu chính sách của công ty bạn là đắp lại lốp xe, thì bạn có thể cân nhắc xem vỏ của một bộ lốp cụ thể có thể được đắp lại bao nhiêu lần.
Lốp xe rẻ hơn có thể bắt đầu với vỏ chất lượng thấp hơn và không thể thay lốp nhiều lần – làm tăng tổng chi phí sở hữu của bạn. Trong khi đó, lốp xe chất lượng cao hơn có thể được đắp lại tới 3 lần, giảm chi phí sở hữu thông qua tiết kiệm so với nhiều lần đắp lại.