Mua xe ben howo cũ được xem là giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề sở hữu xe phục vụ vận tải trong khi nguồn chi phí chưa có đủ dư giả. Tuy nhiên, mua xe ben howo cũ khách hàng được và mất gì?

Mua xe ben howo cũ khách hàng được và mất gì?

Mua xe ben howo cũ, mua xe đã qua sử dụng được xem là cách tốt nhất để nhanh chóng sở hữu xe phục vụ vận tải sản xuất kinh doanh.

  • Mua xe ben howo cũ khách hàng được gì? 

Thị trường xe tải cũ tại Việt Nam đã và đang hoạt động ngày càng sôi động. Lựa chọn mua xe ben howo cũ khách hàng sẽ được sở hữu chiếc xe cũ nhưng xét về phân khúc và đẳng cấp hơn hẳn xe mới với cùng 1 mức chi phí. 

xe ben howo 4 chân

Có nhiều chủ xe, sử dụng xe một thời gian, nhận thấy những chiếc xe đó không đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn trong thời gian sử dụng, và họ quyết định tìm kiếm điều mong muốn ở những chiếc xe đã qua sử dụng nhưng có nguồn gốc xe nhập từ những thị trường khó tính đòi hỏi chất lượng cao và độ an toàn tốt hơn, hoặc từ một chủ xe khác muốn bán xe để nâng đời xe. 

Thực tế, với xe mới, dù chỉ một vết xước nhỏ khi đi đường tắc cũng có thể khiến chủ nhân thấy vướng mắt. Nhưng với xe cũ, tâm lý sẽ khác, có thể thoải mái lao vào đường tắc, đỗ ở nơi xa lạ mà bớt lo lắng. Bên cạnh đó, khoảng cách từ xe mới xuống xe cũ khiến xe rơi giá nhanh, nhưng khoảng cách từ xe cũ 3-4 năm xuống xe cũ 5-6 năm chậm hơn nhiều. Nhờ đó, người mua xe cũ sẽ giữ được khoản tiền đầu tư mua xe không bị mất mát quá nhiều như xe mới nếu có nhu cầu bán lại.

Tiếp đó, cái lợi trước mắt khi mua xe ben howo cũ không phải chịu thuế GTGT, chỉ chịu phí sang tên trước bạ rất nhỏ, chỉ 2%, thỏa sức mặc cả với chủ xe trong khi xe mới bán theo giá cố định, tỉ lệ mất giá không nhiều. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng thêm những trang bị sẵn có mà chủ nhân trước đã thiết kế sử dụng. 

xe ben howo 4 chân

  • Mua xe ben howo cũ khách hàng sẽ gặp phải những rủi ro

Cùng với những cái được, mua xe ben howo cũ khách hàng phải gặp phải những rủi ro như:  Thời gian bảo hành của chiếc xe có thể chỉ còn rất ít hoặc đã hết, nếu như thế thì bạn phải tốn tiền vào khoản bảo trì hay phải mua thêm thời gian bảo hành nếu như nhãn xe này có dịch vụ đó.

Mua xe cũ khách hàng sẽ gặp phải rủi ro nhỡ không may mua phải chiếc xe kém chất lượng, từng xảy ra va chạm, tai nạn…..

Kinh nghiệm trước khi mua xe ben howo đã qua sử dụng

Thị trường xe cũ hoạt động sôi nổi, để sở hữu chiếc xe chất lượng giá cả tốt khách hàng nên bỏ túi những kinh nghiệm sau:

Thứ nhất, cân đối tài chính trước khi mua xe

Việc cân đối được khả năng tài chính trước khi quyết định mua một chiếc ô tô cũ là không chỉ giúp khách hàng chọn được chiếc xe phù hợp mà còn “an toàn” trong suốt quá trình sử dụng xe. 

Chọn chiếc xe có thời gian sử dụng dưới 5 “tuổi”

Nếu bạn làm chủ một doanh nghiệp vận tải hàng hóa, vật liệu xây dựng thì chắc chắn chọn mua một chiếc howo tải hạng nặng thích hợp hơn nhiều khi mua xe bán tải. Kinh nghiệm của các chuyên gia, khách hàng không nên chọn những chiếc ô tô cũ đã đi quá 5 năm để tránh phải chi cho việc sửa chữa, bảo dưỡng bảo trì. Thực tế, khách hàng không nên ham rẻ mà mua những chiếc xe đã qua 5 năm sử dụng bởi vì những chiếc xe đó có độ hỏng hóc, khấu hao linh kiện nhiều hơn so với những chiếc xe dưới 5 năm. 

xe ben howo 4 chân

  • Kiểm tra chi tiết máy, động cơ hoạt động, nội thất 

Máy là chi tiết cần kiểm tra đầu tiên khi mua ô tô cũ. Trước khi quyết định xuống tiền mua xe ben howo cũ khách hàng chắc chắn rằng đã kiểm tra từng chi tiết động cơ, hộp số. Bên cạnh đó, một chiếc ô tô cũ chất lượng thì phần nội thất sẽ không bị rách, nát…

  • Lái thử xe 

Lái thử xe là bước để kiểm tra động cơ, hoạt động máy móc của chiếc xe. Nếu chiếc xe tăng tốc từ từ theo độ mở chân côn và máy nổ êm, không bị rung giật hay chết máy thì có nghĩa động cơ xe hoạt động tốt.

Xuống tiền mua xe ben howo là quyết định quan trọng sở hữu tài sản lớn khách hàng không thể xuề xoà mua ở bất cứ nơi nào cũng được. Hãy chọn những công ty lớn có uy tín, dù giá xe nhỉnh hơn chút ít với bên ngoài, nhưng đổi lại bạn luôn yên tâm về chất lượng hay mất tiền sửa xe, thay thế phụ tùngg sau khi mua về. Đó chính là lựa chọn thông minh để mua sự yên tâm cho chính bạn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc mua xe ben howo cũ khách hàng được gì hay gặp phải những rủi ro gì? Từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn nhất, chúc quý khách hàng may mắn!